THỜI CƠ ÐÃ CHÍN MUỒI

Kể từ khi cuộc Cách Mạng Hoa Lài khởi đầu cho đến nay, là người Việt Nam ai ai cũng nao nức trong lòng, khi thấy sự thành công của Tunisia và Ai Cập, nhất là khi biết được dư luận quốc tế đã theo dõi kỹ càng những diễn biến tại Lybia và sẵn sàng giải cứu dân chúng vô tội một khi tên độc tài khát máu Gaddafi hung hăng muốn nuốt trộng mấy triệu người dân Lybia mà hắn ta nói rằng họ vẫn còn yêu mến hắn.

Trong bài “Giờ hành động đã điểm”, sau khi lấy 2 trường hợp của 2 nhà độc tài Ben Ali và Mubarak, và trường hợp thứ 2 của Gaddafi là cái gương tay liếp cho Cộng Sản Việt Nam thấy điều hơn lẽ thiệt về 2 phương diện: – một là một khi dân chúng đứng lên làm Cách Mạng Hoa Lài Việt Cộng không thể nào chống đối nổi, hai là một khi cuộc Cách Mạng Hoa Lài nổi lên, tất cả tài sản mà Việt Cộng cướp được bấy lâu này đều bị tiêu tan. Vì sau khi cố gắng chống trả dân chúng một thời gian ngắn 2 tên độc tài Ben Ali và Mubarack đã đầu hàng và sống lưu vong, nhưng tài sản chúng kiếm được đã bị phong tỏa, hai là trường hợp của Gaddafi đang dùng bạo lực để cố thủ, hiện nay chính phủ Thụy Sĩ cũng đã phong tỏa tài sản của Gaddafi, ngăn chận bất cứ sự yễm trợ tài chánh cho Gaddafi và những kẻ thân tín của y.

Riêng Cộng Sản Việt Nam còn có một cơ may, đó là cuộc Cách Mạng Hoa Lài chưa bùng nổ hẳn ở Việt Nam. Việt Cộng nên chớp thời cơ, lợi dụng chút thì giờ “khi trời chưa mưa” làm hòa với dân chúng để tránh tình trạng “chạy trời không khỏi nắng” như 3 tên độc tài trên kia. Nhất là đừng hy vọng dẹp được cuộc Cách Mạng Hoa Lài tại Việt Nam, vì những điều kiện khách quan và chủ quan mà tôi đã trình bày. Vậy bao giờ dân chúng Việt nam nên nổi dậy làm cuộc Cách Mạng Hoa Lài?

Từ khi cuộc cách mạng ở Tunisa bùng nổ, đồng bào trong cũng như ngoài nước coi như 99,99% đều đồng ý cuộc Cách Mạng Hoa Lài ở Việt Nam nổ ra càng sớm càng tốt. Ðã có rất nhiều Hội Ðoàn ra tuyên cáo kêu gọi đồng bào đứng lên đấu tranh, hầu hết các cá nhân trên Internet cũng đều hô hào đồng bào “dậy mà đi hỡi đồng bào ơi”. Dậy mà đi đâu? Dĩ nhiên là đi lật đổ chế độ Cộng Sản Việt Nam. Nhưng mấy ngày qua bổng dưng có một vài người “lội giòng nước ngược”, cố chứng minh rằng “thời cơ chưa tới”. Người ta cho rằng “Thiên Thời, Địa Lợi và Nhân Hòa” không có. Thử hỏi khi cái dây thòng lọng Việt Cộng đang ngày càng siết mạnh vào cổ một người, có nên “coi bói” xem có Thiên Thời, Địa Lợi, Nhân Hòa hay không rồi mới bứt cái dây? Điều cần biết là Việt Cộng có thực sự đang cầm cái dây thòng lọng và càng ngày dân Việt Nam càng bị siết cổ hay không? Ai cũng có thể trả lời  được. Có nước nào mà vi phạm luật giao thông, tức là tội vi cảnh và bị đánh chết một cách vô tội vạ hay không? Chỉ một vài tháng mà đã có tới 19 vụ công an đánh chết người chỉ vì tội không phải tội hay không? Có nước nào mà cả tập đoàn chóp bu cấp tỉnh, hiếp dâm nữ sinh vị thành niên rồi vu cho nạn nhân “làm điếm” và bắt nhốt nạn nhân không? Chẳng những dân chúng bị thắt cuống họng mà chính tổ quốc cũng ngày càng lâm nguy? Nhân Hòa ở đây chứ ở đâu? Có chế độ nào mà tịch thu từng tấc đất của dân chỉ để “qui hoạch” bán cho ngoại nhân lấy tiền bỏ túi hay không? Ngày trước Hồ Chí Minh mở chiến dịch Cải Cách Ruộng Ðất giết và tịch thu ruộng đất địa chủ, ngày nay VC tịch thu đất của những kẻ quần rách, áo ôm, đợi đến lúc VC lột cái khố trên mình dân mới có đủ nhân hòa? Nông dân bị bóc lột, công nhân bị bóc lột, phụ nữ bị bóc lột, tôn giáo bị bóc lột, v.v… tại sao ngăn cản họ đứng lên đập tan quyền lực bóc lột mà còn cho họ hèn nhát không dám làm?  Khi mà những người dân bị đàn áp đến nỗi cả thế giới lên án mà còn cho rằng chưa có nhân hòa thì cái nhân hòa mà những ai nêu lên để trì hoản cuộc Cách Mạng Hoa Lài là loại nhân hòa gì?

Có người cho rằng phải đợi chính người Cộng Sản đứng ra lật đổ chế độ Cộng Sản như Gobachev, như  Yeltsin thì mới mong thành công. Nếu rủi 10 năm, 20 năm… nữa mà vẫn chưa có người Cộng Sản đứng lên thì dân tộc đi về đâu? Lúc đó dất nước có còn là của người Việt Nam hay đã trở thành của Tàu? Chúng tôi không phủ nhận nếu có người Cộng Sản đứng lên thì rất thuận tiện. Việt Cộng cũng biết đều đó từ khuya rồi. Do đó, chúng chia nhau quyền lợi “tập thể tham nhũng, cá nhân phụ trách”. Cũng vì vậy mà 99% cán bộ từ chóp bu cho đến tép riu đều công nhận chủ nghĩa Cộng sản phản dân hại nước, nhưng họ chỉ công nhận như vậy khi nào họ đã … nghỉ hưu! Thậm chí những kẻ đã nghỉ hưu cũng còn quyền lợi, con cháu họ cũng có quyền lợi, do đó, họ không dám đứng lên đấu tranh vì sợ bĩ mất quyền lợi. Nói cách khác vì Việt Cộng biết trước “ngón đòn” này, nên chúng đã đề phòng với một thủ đoạn thâm độc. Luận điệu đợi Gobachev, Yeltsin Việt Nam là luận điệu của những kẻ không có xương sống. Nói cách khác, Việt Cộng hôm nay chỉ có quyền lợi. Do đó, một khi chúng ta khởi xướng cuộc Cách Mạng, tư tưởng của những tên Việt Cộng sẽ chao đảo?

Ngoài ra, trong hàng ngũ Việt Cộng cũng có những kẻ còn chút đỉnh lương tâm con người. cũng có những kẻ đã chứng kiến biết bao nhiêu đồng đội, đồng bào đã ngã gục vì “bài học của Đặng Tiểu Bình” ban cho Việt Cộng năm 1979, thế mà ngày nay, Việt Cộng lại là những tôi tớ trung thành, đang giúp đỡ Trung Cộng chiếm dần đất nước. Chúng ta phải tạo cơ hội cho những Việt Cộng còn chút lương tâm này trở về với chính nghĩa quốc gia, như 2 phi công Lybia đã vứt bỏ máy bay không oanh tạc đồng bào của họ. Kẻ sáng dắt người mù chứ không ai đợi kẻ mù đắt người sáng. Có nhân hòa hay không đã được trả lời: Có.

Cả thế giới đang sôi sục vì Cách Mạng Hoa Lài. Việt Nam và Trung Cộng đã bị liệt vào danh sách 11 nước còn lại cần có Cách Mạng Hoa Lài vì độc tài đàn áp, bóc lột. Cuộc Cách Mạng Hoa Lài của 3 nước Tunisia, Ai Cập, và Lybia đã được quốc tế ủng hộ mạnh mẽ, thậm chí giải pháp quân sự cũng được nghĩ đến. Mặt khác, lâu nay những kẻ thiển cận cho rằng “sợ một khi chúng ta lật đổ CSVN thì Trung Cộng đưa quân qua”, nhưng quốc tế đã lên án mạnh mẽ cả 3 tên độc tài. Giấc mơ Trung Cộng cứu Việt Cộng đã tan thành mây khói. Khi quốc tế mạnh mẽ yễm trợ Cách Mạng Hoa Lài, Việt Nam là 1 trong những nước cần phải có cách mạng mà chúng ta “chờ Việt Cộng” biết đến bao giờ? Khi quốc tế sẵn sàng ủng hộ chúng ta, chúng ta không làm, thử hỏi có phải VC không độc tài, đảng trị nên dân chúng “bằng lòng” sống chung với chúng, hay dân tộc Việt Nam hèn nhát cho đến nỗi không dám làm Cách Mạng Hoa Lài? Cách mạng Hoa Lài là Phong Trào, là cơ hội, Việt Nam không đón lấy cơ hội này mà chỉ chờ “sung Việt Cộng rụng” là nghĩa làm sao? Thiên Thời đang có, đừng bỏ lỡ cơ hội.

Cách Mạng Hoa Lài đã đến Hoa Lục, Trung Cộng đang lo sợ. Chúng lo sợ vì dầu hỏa của Hoa Lục một phần do Lybia cung cấp. Trong khi quan thầy Việt Cộng đang “mắc nước xe lồng” như vậy, Việt Cộng đang “mồi cô” hay cô đơn, tại sao chúng ta không lợi dụng cái “Thiên Thời và Ðịa Lợi” này mà lại để cho Việt Cộng và Trung Cộng mua thời gian “nhất dạ sinh bá kế”?

Tóm lại những kẻ bảo hoàng Việt Cộng hơn vua mới có tư tưởng hèn nhát, và đưa ra luận điệu đợi cán bộ Việt Cộng ra tay trước, đợi cho VC xâu xé nhau, đợi cho diễn biến hòa bình kiểu VC. Mấy chục năm qua chúng ta đã đợi, giờ đây, cơ hội ngàn năm một thuở, tại sao còn chần chờ?

Trước khi đi đến phương thức hành động, chúng ta cũng nên loại bỏ những ý tưởng có thể làm cho suy yếu Cách Mạng Hoa Lài. Mỗi lần Trung Cộng và Việt Cộng nghe mấy chữ “Cách Mạng Hoa Lài” làm cho tim gan chúng như có người bóp nghẹt. Mỗi khi chúng ta dùng mấy chữ “Cách Mạng Hoa Lài” lập tức dư luận quốc tế hiểu đó là biểu tượng cho cuộc cách mạng mạnh mẽ tiêu diệt độc tài đảng trị, cá nhân trị. Do đó chúng ta cũng chỉ nên dùng mấy chữ Cách Mạng Hoa Lài để thống nhất ý chí, đoàn kết một lòng, để dư luận quốc tế  ý thức rõ ràng cuộc cách mạng của chúng ta, đừng làm họ phân tâm khi nghe chúng ta gọi Cách Mạng Hoa Sen, Hoa Súng, đừng đặt thêm tên cũng đừng vẽ thêm cờ vàng, cờ đỏ mà sinh ra chia rẽ giữa tôn giáo, giữa người trong nước và hải ngoại. Ngoài ra, thời gian trước đây, tay sai Việt Cộng liên tục đánh phá linh mục Nguyễn Văn Lý,  luật sư Lê Thị Công Nhân và các nhân vật tranh đấu khác. Hôm nay, mũi dùi tập trung vào bác sĩ Nguyễn Ðan Quế. Cộng Sản có ngu thì chúng cũng chừa lề. Vô lý chúng đưa ông Nguyễn Ðan Quế ra để dàn dựng cuộc Cách Mạng Hoa Lài tạo cho chúng có cơ hội dùng võ lực để tiêu diệt đồng bào? Luật sư Lê Thị Công Nhân, linh mục Nguyễn Văn Lý, và ngay cả bác sĩ Nguyễn Ðan Quế đã được cả Việt Cộng lẫn Hoa Kỳ cho ra hải ngoại mà họ không đi, ở lại để đấu tranh cho dân tộc, đó là một sự hy sinh phải ghi nhận.

Phương pháp mà dân chúng Ai Cập đã dùng để tổ chức, để liên lạc, để thông tin, hội họp  v.v… là internet. Internet nhanh hơn báo giấy, phổ biến hơn radio, TV, rộng khắp địa cầu đâu đâu cũng nhận được. Chúng ta phải tận dụng nó để khởi xướng cuộc cách mạng. Trong bài “Giờ Hành Ðộng đã điểm” chúng tôi có đề cập đến một vài “tia lửa” khởi đầu cho cuộc cách mạng. Từ nay, mỗi khi có người vì đấu tranh cho tự do dân chủ mà bị Việt Cộng bắt, đồng bào lập tức kéo nhau đến hang ổ Việt Cộng bắt buộc phải trả tự do cho họ. Tận dũng điện thoại cầm tay, internet để liên lạc, để kêu gọi, càng đông càng tốt, càng nhanh càng có hiệu quả. Mỗi khi công an Việt Cộng hành hung, đánh đập người nào, đồng bào cũng kéo đến bao vây, giải thoát cho người vô tội. Những tia lửa này có thể bùng lên ngọc lửa Cách Mạng Hoa Lài. Nghĩa là bất cứ một nguyên nhân nào dù nhỏ hay lớn cũng có thể bùng lên cuộc cách mạng.

Những tên tay sai Việt Cộng đừng hy vọng bạo lực Việt Cộng sẽ đập tan cuộc cách mạng Hoa Lài Việt Nam. Vì cả thế giới đang lên án bạo lực và sẵn sàng can thiệp một khi Việt Cộng dùng bạo lực đối với dân chúng. Ðừng mơ tưởng người Việt hèn nhát, dễ bị khuất phục hơn các dân tộc Phi Châu và Trung Ðông, nhất là đừng mộng tưởng rằng 85 triệu đồng bào đều có đầu óc nô lệ ngoại bang như bọn chóp bu Việt Cộng. Việt Cộng hôm nay đang chửi cha Việt Cộng thập niên 40, 50, 60, 70. Việt Cộng hôm nay đã vứt bỏ Các Mác, Lê Nin và cả Hồ Chí Minh vào sọt rát. Việt Cộng ngày nay chỉ có tài sản, làm giàu, hưởng thụ. Bằng cớ là VC bán luôn lãnh thỗ, lãnh hải của tổ tiên. Cách Mạng Hoa Lài là dịp để chúng bỏ tối ra sáng, bảo dảm được tính mạng và tài sản cũng như gia đình vợ con. Cuộc cách mạng Hoa Lài nổ ra sớm chừng nào tốt chừng đó.

KIÊM ÁI LÊ VĂN ẤN

Bài này đã được đăng trong KIÊM ÁI LÊ VĂN ẤN và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

7 Responses to THỜI CƠ ÐÃ CHÍN MUỒI

 1. Chi dong gop mot y kien tren noi dung bai nay ,de cap den mong rang trong Dang CSVN se co nhung nguoi can bo cao cap se thay doi, dieu kien va lich su da chung minh la dang CSVN truoc day da co ong Nguyen xuan Bach uy vien bo chinh tri moi chi co y tuong ban bac, ma da bi cho ve vuon de om dit vo ,chua ke vi quyen loi to lon dang con truoc mat, lam sao chung CSVN thay doi duoc, kinh nghiem o nuoc Trung cong truoc mat….. hon nua hien tai trong dang CSVN theo dieu kien va luat le cua chung, nhung ai muon giu nhung chuc vu quan trong trong to chuc chinh quyen hoac dang, deu phai chap nhan mot luat le khac nghiet khong thanh van : do la nhung lien lac voi nguoi khac ,ke ca nhung thanh phan ba con ruot thit trong gia dinh , vo ,con …..dien thoai deu duoc thau am ,hoac nghe len boi cuc tinh bao,hoac ban noi chinh ,bao ve chinh tri Dang ,do la dieu kien the hien su trung thanh …. gan lien voi quyen loi…. vi the kho ma nhung ai neu len nhung quan diem tu do va dan chu trong dang CSVN duoc,vi the ho cung khong the noi chuyen voi nhau ,hoac ket hop de to chuc mot cuoc thay doi, ho cung co the cho doi mot cuoc noi day tung ca nhan luc ay ho co the hua theo ma thoi. Xa hoi nhieu bien chuyen ,va voi nhung dau tranh tu phat cua quan chung may ra moi xay ra mot cuoc cach mang that su…..quy vi hay nghien cuu de tim mot loi thoat cho dan toc……

 2. Gaya nói:

  Trời ơi, có mỗi một câu “thời cơ chín muồi” kêu suốt từ năm rồi tới năm nay mà có thấy cái gì chín đâu ? Nếu chín rồi sao không thấy ai động đậy gì hết dzậy ? Đủ các kiểu hội đoàn này tổ chức kia kêu gọi “xuống đường”, sao không thấy ai xuống ?

  Nhiêu đó chưa đủ để mấy ông nhận ra mình đang kêu vô vọng hay sao mà còn muốn kêu nữa ?

 3. Pingback: TIN NGÀY 8/3/2011 | Dinhtan's Blog

 4. Ẩn danh nói:

  Chung may goi thang thieu song lai ma dau tranh dan chu….Dung la lu tan quan khong biet nhuc va la bon vo liem si song nhu mot lu chuot cong o HN con chua biet nhuc sao???

 5. Mẹ của thằng Khách nói:

  Thằng “Khách” khốn nạn này, nếu ai tin nó chỉ có cúi đầu xuống đất. Thằng “Khách” là một tên CS dở hơi khốn nạn. Mày nên nghỉ bút và thôi đàm trên diễn đàn đi là vừa…một con chó ghẻ dở dở ương ương, khỉ không ra khỉ người không ra người. Mẹ mày mới chửi tổ cha tổ mẹ mày sáng hôm nay sao mày lại viết nữa khốn nạn thay đồ chó đẻ.
  Trích:
  “Khách
  Tháng Ba 6, 2011 lúc 3:21 chiều
  Dung la bon co vang ba que xo la…Va ngu nhu mot lu chuot cong vay! Khong co ban lanh thi cam me mom di, neu co gioi thi ve nuoc ma lam. Con khong cam mom di nhe!”

  Có thể đính chính rằng: “Khách” thằng khốn nạn CS này vẫn còn thích gục mặt cúi đầu liếm cứt của bè lũ CSVN. Thằng khốn nạn này chỉ có cái đầu mà không có óc..nó thuộc lọai là những đống cứt thúi rữa mà bọn chó CSVN dùng để bồi bổ cho cái chủ nghĩa CS khốn nạn còn xót lại trên thế giới. Thằng “Khách” này mang rất nhiều “nickname” rải rác trên các diền đàn. Tại sao nó cũng là người việt nhưng lại được cha mẹ nó sanh ra để thiên hạ nguyền rủa như một loài súc sanh cùi hủi, tuổi đời không ngòai 40 thôi nhưng tại sao lại thất học và cặn bợ đến tột cùng của lương tâm loài người, nếu được sanh ra mà chỉ biết ăn cứt và liếm đồ dơ dáy thì chết mẹ đi cho rồi..cái ngu nhất của những thằng thất học như mày thì sống thêm chật đất vô nghĩa, cuộc sống của mày thì rồi cũng quanh quần ở những góc chuồng lợn, ngủ bên cạnh đống cứt trâu đầy ruồi bọ. Tại sao mày không không tự so sánh chính bản thân mày với những bản thân của con cái bọn CSVN, mày có cái “lồn què” gì ngoài con “cặc” trống rỗng! thứ người như mày căn nhà cũng không có để mà ở nữa thì biết đéo gì là tự do và dân chủ, nếu mày có sống dưới dưới bất cứ một chế độ nào thì mày cũng chỉ là một con chó ghẻ không hơn không kém. Thật là đáng tởm công ơn cha mẹ mày đã sanh ra con một con chó ghẻ lạc đàn để tao chửi một bữa cho sướng cái lỗ mồm của bà.
  Bà Mẹ mày Khách

 6. 444 nói:

  chao cac ban,cac ban ngu 1 dem thuc day, toan quoc dien nuoc ko co……,cac co quan nha nuoc cs bi thiu chay het,nguoi dan lai do so di mua thuc pham…….dan oan lai di bieu tinh…..long dan ko con nghe loi keu goi cua dcs nua,cai gi se say ra.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s