TÁC HẠI CỦA MỘT BÀI BÁO BỊA ĐẶT

Hạnh Dương & Trần Dần

Kính gửi anh Hạnh Dương, Người điều hành Việt Báo Bắc California  

Về chuyện 2 bài viết về “nhà tiên tri vũ trụ Trần Dần” của anh vừa post trên điện báo Báo Tổ Quốc đã có nhiều người góp ý. Và đã có ông Lu Hà viết hẳn một bài viết nên tôi xin không có ý kiến về chuyện ông “ký giả đàng dưới” Hạnh Dương viết về “người cõi trên” Trần Dần. Vì cũng là “người đàng dưới” nên tôi xin đăng tải lại bài viết sau đây để rộng đường dư luận. Và, xin anh, nếu được, cho độc giả khắp nơi biết ý kiến về bài viết của tôi viết về anh.

Xin đề nghị thảo luận trong tinh thần dân chủ và quyền tự do ngôn luận mà chúng ta đang được hưởng ở xứ sở tự do, dân chủ là Hoa Kỳ.

Chào anh,

Nguyễn Thiếu Nhẫn, Chủ nhiệm, chủ bút tuần báo Tiếng Dân, San José.

Dưới đây là bài viết xin được thảo luận với anh:

TÁC HẠI CỦA MỘT BÀI BÁO BỊA ĐẶT

*LÃO MÓC  

Chuyện ký giả phịa tin để đánh phá những người chống Cộng, lũng đoạn cộng đồng không phải là chuyện mới lạ gì trong giới báo chí ở hải ngoại, nhất là ở tiểu bang California.

Trước đây nhiều năm, tất cả các ký giả có tham dự buổi ra mắt sách và CD của nữ văn, thi sĩ Ngọc Thủy đều tá hỏa tam tinh khi đọc bài tường thuật về buổi ra mắt sách và CD này do ký giả Cao Sơn tường thuật đăng trên tờ Thời Báo. Số là trong buổi ra mắt không có chào cờ và mặc niệm, nhưng, vì ông nhà báo Cao Sơn vì nằm ở nhà làm phóng sự nên đã phịa ra chuyện buổi ra mắt sách và CD có chào cờ, mặc niệm đàng hoàng các cái. Nhưng đó chỉ là… chuyện nhỏ. Ký giả Cao Sơn còn phịa nhiều chuyện kinh thiên động điạ hơn nhiều về chuyện ông Thái Văn Hòa. Ông ký giả này có phép thần thông của Tôn Hành Giả nên đã phịa ra chuyện ông Thái Văn Hòa “người Việt gốc Guam” để ám chỉ việc ông này trở về Việt Nam trên chiếc tàu Việt Nam Thương Tín, phịa chuyện ông này loạn luân và làm báo Cái Đình Làng, một tờ báo thân Cộng ở San Francisco, trong khi ông này đang ở tù Việt Cộng tại Việt Nam. Vì “thành tích” làm truyền thông “trung thực, hai chiều” này mà ký giả Cao Sơn và Vũ Bình Nghi, chủ nhiệm tờ Thời Báo đã “được” toà án quận hạt Santa Clara “thân tặng” án lệnh mỗi người phải bồi thường cho ông Thái Văn Hòa 68244 đô-la vì tội mạ lỵ, vu cáo.

Ở Nam Cali, người nổi tiếng phịa tin là “đặc công truyền thông” Tú Gàn. Thành tích lẫy lừng của Tú Gàn là phịa tin: “Thẩm phán Robert Garner biểu thị đặc biệt Bùi Bỉnh Bân như là một người bất lương và ra lệnh cho Bùi Bỉnh Bân rời khỏi toà và không được làm chứng nữa.” Chuyện này không hề có, ông Bùi Bỉnh Bân đã kiện và đã thắng Tú Gàn. Vì “thành tích” phịa cả lời nói của quan Tòa nên Tú Gàn đã phải theo lệnh của quan Tòa đọc trên làn sóng phát thanh nhận mình nói láo và xin lỗi ông Bùi Bỉnh Bân.

Mấy tháng trước đây, tên ưng khuyển của tờ Thời Báo cũng đã phịa tin ký giả Du Phong của bán tuần báo Sàigòn USA chê Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại… “thúi quá!”, khiến ông này tạc giăng nổi giận viết một bài báo dài thách thức ông chủ báo Vũ Bình Nghi cùng nhau đến đối chất và thề thốt tại khu thương xá có hai tượng sư tử đá, báo hại ông chủ báo có miệng ăn mà không có miệng nói.

Nói chung, đây chỉ là những chuyện phịa tin để đánh phá các cá nhân, các tờ báo… mà các ông ký giả này thù ghét. Vì cứ chuyên bịa điều, đặt chuyện nên độc giả không còn tin tưởng gì ở các bài viết cà khịa của các ông ký giả này.

Mới đây, tại Bắc California, có một nhân vật lẫy lừng vừa xuất chiêu là đã nổi tiếng, hơn hẳn các du kích, đặc công Ký Còm, Ký Cao, Tú Gàn, Đỗ Quyên. Theo bán tuần báo Sàigòn USA, “trên các diễn đàn Internet Việt ngữ có rất nhiều bài viết của nhiều tác giả , nhận xét và có ý kiến về các bài tường thuật của ký giả Hạnh Dương thuộc nhật báo Việt Báo viết về cuộc tiếp xúc của ông Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam với cộng Đồng Việt Nam Bắc Cali ở Trung Tâm Cộng Đồng Đông Nam Á vào ngày 21-3-2005.” Và báo này đã đăng tải lại một số bài viết về việc ký giả Hạnh Dương của tờ Việt Báo đã bịa đặt trong bài báo của mình những điều mà ông Michael W. Marine, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, không có nói trong buổi họp báo tại Trung Tâm Cộng Đồng Đông Nam Á. Theo bán tuần báo Sàigòn USA, thì “đây không những là vấn đề quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến Cộng Đồng chúng ta mà còn là Danh Dự và cung cách làm báo của giới cầm bút hải ngoại.”

Trước khi đề cập đến hai vấn đề mà bán tuần báo Sàigòn USA nêu ra, chúng tôi xin đưa ra một ghi nhận của chúng tôi về ký giả Hạnh Dương và những việc làm của ông ký giả này từ trước đến nay. Ký giả Hạnh Dương tên thật là Dương Văn Hành. Ngay khi định cư tại San Jose, Bắc California đã có khả năng “franchise” tờ Việt Báo. Nhật báo Việt Báo do nữ sĩ Nhã Ca Trần Thị Thu Vân đứng tên chủ nhiệm kiêm chủ bút. Cách đây nhiều năm, tờ báo này đã rầm rộ ra mắt tại San Jose với tòa soạn khang trang đặt tại góc đường Alvin với ý định tranh giành ảnh hưởng với hai tờ nhật báo lớn và lâu năm tại San Jose là tờ Việt Nam và tờ Thời Báo. Nhưng, tờ báo đã không bám rễ được vì chỉ là tờ báo làm tại Nam California và phát hành tại San Jose. Và độc giả cũng không tin tưởng gì lắm vào lập trường của tờ báo này! Ngay khi ký giả Hạnh Dương “franchise” tờ báo, người ta thấy ngay tờ Việt Báo bắt đầu được độc giả chú ý với những bài viết giới thiệu các sinh hoạt cộng đồng, các cơ sở thương mại và cả việc làm… “hướng thiện” của một bà thầy bùa ngãi tại San Jose của ký giả Hạnh Dương.

Bài viết làm độc giả Bắc California tin tưởng “lập trường chống Cộng” của ông ký giả này là bài tường thuật về buổi trình diễn của ca sĩ VC Lam Trường tại GI Forum, buổi trình diễn trong kế hoạch “giao lưu văn hóa” một chiều của bọn tuyên vận tay sai VC tại Bắc California. Bài viết của ký giả Hạnh Dương đăng tải trên tờ Việt Báo vạch rõ bộ mặt nịnh bợ, nhân gấp đôi, gấp ba số người tham dự đại nhạc hội và giảm thiểu số người biểu tình chống đối do ông ký giả Cao Sơn tường thuật được đăng tải trên tờ Tin Việt News. Một số người bắt đầu tin tưởng “lập trường” của ký giả Hạnh Dương và tờ Việt Báo, nhất là khi ông ký giả này cung cấp tin cho một đài phát thanh ở đây về việc một cặp vợ chồng có chương trình phát thanh cuối tuần lải nhải kêu gọi quyên góp xe lăn để gửi về cho thương binh Việt Cộng, có tên trong danh sách tham dự viên được mời tham dự tiệc tại Tòa Tổng lãnh sự VC tại San Francisco.

Do đó, các bài báo của ký giả Hạnh Dương được đăng trên Việt Báo Online, đã được một số bình luận gia mà có người gọi “thầy bói chính trị” theo dõi vì những tin tức mới nhất về những diễn biến chính trị có liên quan đến người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản và Việt Cộng. Để, qua các tin tức này, các ông thầy bói thời sự bàn ra, tán vào.

Mọi người cảm thấy ký giả Hạnh Dương “có vấn đề” khi dự luật về nghị quyết Cờ Vàng của thành phố San Francisco bị Thị trưởng Brown dùng quyền phủ quyết bác bỏ. Theo những người biết chuyện thì vì tin tức được tiết lộ từ bài báo của ký giả Hạnh Dương đăng tải trên tờ Việt Báo, nên Tòa Tổng lãnh sự của VC tại San Francisco đã tìm cách mua chuộc để ông Thị trưởng của thành phố này giúp VC thắng “trận chiến Cờ Vàng”!

Chuyện ký giả Hạnh Dương quay 180 độ mà mọi người đều thấy rõ là khi ông ký giả này a dua viết bài cường điệu số người tham dự nhạc hội cứu trợ nạn nhân sóng thần Tusami để khỏa lấp việc làm tay sai kinh tài VC của một bầu show tại Bắc California. Qua bài viết về nhạc hội cứu trợ nạn nhân sóng thần này, ai cũng thấy tài hô phong hoán vũ, sái đậu thành binh của ký giả Hạnh Dương không thua gì các ký giả Ký Còm, Cao Sơn, Tú Gàn, nếu không muốn nói là có phần vượt trội.

Khi đồng bào biểu tình chống sư ông VC Thích Trí Dũng, kẻ đã cạy nắp quan tài của ông Ngô Đình Cẩn để chốn giấu vũ khí và đào hầm bí mật để chứa Đội Biệt Động thành của VC hiện diện ở chùa Đức Viên, ông Ký Còm Vũ Bình Nghi đã viết trên tờ Thời Báo: “Có tin Công Giáo tổ chức biểu tình chống Phật Giáo”. Ký giả Hạnh Dương “bảnh” hơn Vũ Bình Nghi nhiều. Ông ký giả Hạnh Dương đã bịa chuyện “vài đài phát thanh tại vùng Bắc Cali kêu gọi cộng đồng biểu tình tại cuộc gặp gỡ của ông Đại sứ Michael W. Marine để áp lực Hoa Kỳ không đón tiếp Thủ tướng VC Phan Văn Khải”, trong khi trong thực tế, chẳng có đài phát thanh nào tại Bắc Cali kêu gọi biểu tình.

Theo ông Nguyễn Trung Ngôn thì “Điều bịa đặt khủng khiếp nhất mà ký giả Hạnh DươngAnh Thư gán vào miệng Đại Sứ Marine là: “Đại sứ Michael W. Marine nói rằng sau 10 năm hai nước mở quan hệ thì nay hai bên Việt nam và Hoa Kỳ là hai quốc gia thân thiết và có những mục tiêu chiến lược hòan toàn giống nhau về việc chống khủng bố và chống nạn bá quyền quân sự trên thế giới. Đại sứ Marine xác nhận Hoa Kỳ có trách nhiệm giúp Việt Nam về các mặt kinh tế, quân sự, khoa học, y tế, phát triển, nhưng ông xác nhận là không ký chính thức bản thoả ước về quân sự nào với Việt nam. Dù vậy, ông nói “Hoa Kỳ không có ý quay lại hải cảng Cam Ranh, nhưng Việt Nam đã cam kết rằng bất cứ lúc nào cần thì Hoa Kỳ có thể đưa tàu chiến vào neo đậu hoặc sử dụng bất cứ hải cảng nào trên khắp Việt Nam”. Điều nầy ông Đại sứ cũng lặp lại khi trao đổi với giáo sư Phạm Thư Đăng. Ông Đại sứ Marine nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ sẽ giúp Việt Nam cải thiện về mặt an ninh và cảnh cáo rằng những người Mỹ gốc Việt nào có ý định về Việt Nam để chống đối lại chính quyền Việt Việt Nam thì hãy coi chừng bị bắt mà phía Hoa Kỳ không can thiệp bảo lãnh. Ông nói “Chính phủ Mỹ không có chìa khóa để mở cửa nhà tù tại Việt Nam.”(do Lão Móc gạch đít)

Theo ông Nguyễn Trung Ngôn và những người có tham dự cuộc họp báo thì không có chuyện ông Đại sứ Marine tuyên bố như trên, ông Đại sứ chỉ nói rằng “hầu hết người Mỹ gốc Việt về tới Việt Nam không ai cho tòa Đại sứ biết cả, cho nên khi có chuyện không biết đâu mà tìm hiểu. Trường hợp vi phạm những tội xã hội thì tôi không can thiệp vì không có chìa khóa.”

Đúng là “lão ô bách tuế, bất như phuợng hoàng sơ sinh”. Chỉ với vài bài báo xuất hiện gần đây mà ký giả Hạnh Dương đã “nổi nang” hơn các ông ký giả Ký Còm, Vũ Bình Nghi, Cao Sơn Nguyễn Văn Tấn và Tú Gàn Nguyễn Cần trong “sự nghiệp” bịa điều, đặt chuyện để đánh phá cộng đồng, chống người chống Cộng rất nhiều.

Có rất nhiều “thầy bói chính trị” đã là nạn nhân của bài báo “Đại Sứ Mỹ Nói Rõ: Mỹ Có Nhiệm Vụ Giúp Việt Nam” và dòng tiểu đề: “Hà Nội Cho Tàu Chiến Mỹ Quyền Sử Dụng Bất Kỳ Hải Cảng Nào” của hai ký giả Hạnh Dương và Anh Thư của tờ Việt Báo.

Y cứ vào bài báo này, bình luận gia Trần Bình Nam, lý thuyết gia của đảng Phục Hưng, đã “bình luận” như sau: “Trong tiến trình thay đổi nếu có sự can thiệp bất cứ từ đâu đến Hoa Kỳ sẽ cùng với Việt Nam duy trì an ninh. Với người Việt tại Hoa Kỳ ông “cảnh cáo rằng những người nào có ý định về Việt Nam để chống đối lại chính quyền Việt Nam thì hãy coi chừng bị bắt mà phía Hoa Kỳ không can thiệp bảo lãnh”(nguyên văn lời ký giả Hạnh Dương và Anh Thư trong bài báo đã dẫn). Sau đó, ông lý thuyết gia của đảng Phục Hưng còn có lời bàn mao tôn cương: “Phải chăng ý của ông đại sứ là hãy để cho các biến chuyển diễn ra êm thấm và đừng làm cho rối rắm thêm?”.   

Đã có rất nhiều bài viết của nhiều tác giả lên tiếng trên các diễn đàn Internet về cung cách làm báo của hai ký giả Hạnh Dương và Anh Thư qua bài tường thuật về cuộc họp báo của ông Michael W. Marine, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam.

Bà nhà văn Hoa Hoàng Lan có đặt các câu hỏi:

“Ký giả Hạnh Dương không tham dự, làm sao viết bài tường thuật? Những băng ghi âm, ghi hình tại sao lại không có những lời như ký giả Hạnh Dương đã loan tin? Trung thực của nhà báo ở đâu? Hy vọng rằng sau bài báo “đắc chí” này, Phan Văn Khải sẽ mời ký giả Hạnh Dương về… Việt Nam để hành nghề thôi.”

Thực ra bà nhà văn Hoa Hoàng Lan cũng không nên mắc mỏ với ông ký giả Hạnh Dương mà làm gì. Trong quá khứ, có kẻ bị bệnh “mót” danh nó đã ăn không nói có, vu vạ cho bà nhà văn đủ điều bậy bạ trên diễn đàn Internet mà bà nhà văn có làm được cái gì đâu. Nay, ông ký giả Hạnh Dương chỉ vì miếng cơm, manh áo mới có một lần “thông tin trung thực hai chiều” theo kiểu của các ký giả Cao Sơn, Ký Còm… bà đã đề nghị Thủ Tướng VC Phan Văn Khải mời ông ta về Việt Nam làm báo, thì bà đã hại ông ta rồi. Về Việt Nam làm báo cho Thủ Tướng VC Phan Văn Khải làm sao bằng ở hải ngoại làm báo cho ông Thủ Tướng VC nầy?

Không biết ký giả Hạnh Dương sẽ trả lời các câu hỏi này như thế nào. Hay là ông ký giả cũng noi gương các “đàn anh” Ký Còm Vũ Bình Nghi, Cao Sơn Nguyễn Văn Tấn, Tú Gàn Nguyễn Cần… sẽ tiếp tục ngậm miệng ăn tiền?! 

*

Chuyện bản tin bịa đặt của hai ký giả Hạnh Dương, Anh Thư của nhật báo Việt Báo sẽ còn gây nhiều tác hại trong cộng đồng người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản vì những lời bình luận mao tôn cương này nọ của mấy ông “thầy bói chính trị”. Các ông “thầy bói chính trị”, các “nạn nhân” của ký giả Hạnh Dương còn có dịp lên tiếng về chuyện ông ký giả này phịa ra những lời nói đặt vào miệng Đại sứ Marine để hù doạ những người chống Cộng. Chỉ tội nghiệp ông Đại sứ Michael W. Marine, chỉ vì những lời bịa đặt của ký giả Hạnh Dương mà đã bị ông đảng viên đảng Việt Tân Hoàng Thế Dân mắng mỏ ra gì. Theo bài viết của ký giả Lê Bình, thì trong tiệc tân niên của Cộng Đồng Người Việt Bắc California, ông Hoàng Thế Dân cho biết là trong 9 tháng qua “Hội đồng của ông” đã “Củng cố sức mạnh của cộng đồng, lo chuyện dân sinh cho người Việt hải ngoại và đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền trong nước. Đặc biệt là vô hiệu hóa nghị quyết 36 (sic!)”. Và “trên đà thắng lợi”, ông Hoàng Thế Dân đã lớn tiếng mắng mỏ “ông Marine đã thiếu tế nhị, thiếu ngoại giao khi tiếp xúc với Cộng Đồng Việt Nam và khuyên CĐVN không nên chống Cộng nữa”. Và ông Hoàng Thế Dân đã lớn tiếng “phán” rằng: “Ông Marine đã thiếu đứng đắn trong việc thi hành chức năng ngoại giao (sic!)”. Điều cần biết, ông Hoàng Thế Dân là cán bộ của Mặt Trận trước kia, và đảng viên của đảng Việt Tân hiện nay. Thấy ông Dân có khoe là “Hội đồng của ông ta” đã “vô hiệu hóa nghị quyết 36”, người ta không khỏi ngạc nhiên khi trong nhiều tháng qua, trên diễn đàn Internet nhiều người đã minh danh viết bài kết án đảng Việt Tân đã thi hành nghị quyết 36 của VC khi âm mưu biến “Ngày Quốc Hận 30-4” thành “Ngày Tự Do Cho Việt Nam”.

Đảng Việt Tân của ông Dân thì thi hành nghị quyết 36 của VC, “Hội đồng của ông Dân” thì “vô hiệu hóa nghị quyết 36!”. Dân đen chúng tôi chẳng biết đâu là đâu!

Tội nghiệp ông Đại sứ Marine, chỉ vì những lời bịa đặt của ký giả Hạnh Dương mà ông Đại sứ đã bị ông “cán lớn” Hoàng Thế Dân của đảng Việt Tân mắng mỏ tới nơi, tới chốn!

*

Ngơi nghỉ việc phịa tin khoảng hai năm, năm nay, chắc đáp ứng lời kêu gọi từ bản năng của một người làm báo chuyên phịa tin để kiếm sống, hoặc để thực hiện nhiệm vụ do ai đó giao phó (?), vừa qua trong một bài viết, ông ký giả Hạnh Dương lại phịa tin Toà Tổng Lãnh sự VC ở San Francisco tưng bừng hát quốc ca VC và treo cờ đỏ sao vàng vì các Đại diện Cộng đồng không có tổ chức biểu tình phản đối – như 2 năm trước. Đây là những chuyện hoàn toàn biạ đặt vì 2 năm trước cũng không có tổ chức biểu tình mà chỉ có một phái đoàn do các ông Nguyễn Phú, Huỳnh Lương Thiện vào bên trong Tòa Thị chính S.F. trình bày sự việc và yêu cầu giới chức có thẩm quyền của TP San Francisco giải quyết. Và năm nay cũng thế

Để biết rõ sự thật, xin độc giả vào tờ điện báo http://www.vietvungvinh.org do ông Trần Mỹ Lợi chủ trương đọc bài “Sự không thật về bài viết của nhà báo Hạnh Dương liên quan đến vụ treo cờ đỏ ngày 2-9-2010 tai thành phố San Francisco”.

LÃO MÓC

Bài này đã được đăng trong NGUYỄN THIẾU NHẪN và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

12 Responses to TÁC HẠI CỦA MỘT BÀI BÁO BỊA ĐẶT

 1. Pingback: TÁC HẠI CỦA MỘT BÀI BÁO BỊA ĐẶT | Vietnamese Bloggers

 2. trinhngoctoan nói:

  Bất cứ là ai ? làm gì ? viết gì ? dưới mọi hình thức nào ? , mà làm cho bọn độc tài độc đảng vgcs-VN , lo sợ bất an nội bộ bọn chúng nghi kỵ lẩn nhau để đi đến tan rả sụp đổ , thì những người Việt Nam không chấp nhận cọng sản cai trị sắt máu ở Quê Hương , là thoả mãn và đạt thành ý nguyện rồi .

  tnt

 3. trinhngoctoan nói:

  KẺ NÀO LÀM MỌI NGƯỜI QUÊN HAY LOÃNG ĐI NGÀY RA TÒA CỦA TS CHHV , KẺ ĐÓ GIÁN TIẾP THÚ NHẬN LÀ VIỆT CỌNG (CAM) .

  XIN HÃY DÀNH CHÚT THỜI GIAN QUAN TÂM ĐẾN NGÀY RA TÒA CỦA TS Cù Huy Hà Vũ .

  TNT

 4. KHONG MINH HAI NGOAI nói:

  CHUYEN AN OAN GIUA NGHE NGHIEP LA CHUYEN THUONG TINH KHONG DINH DAN VE CHUYEN NHA TIEN TRI TRAN DAN .TREN DOI CAI GI CUNG CO THE XAY RA .BAU CU NAM2008 DAU CO NGO TT BARACK OBAMA THANG CU .
  CHUEN PHEP LA XAY RA .AI CO DUC
  TIEN TRI TRAN DAN DA LAM VE TIN TUY THEO TON GIAO.VANG DAN VIET
  -DUOC SU XAC NHAN CUA TOA BACH OC LA NHA TIEN TRI TAI HOA
  CUA THE KY 21 VA DUOC TT G. W.
  VINH DANH LA QUAN SU CO VAN THAM MUU DAC BIET

 5. Do SatNhan nói:

  Khong lo lat do cs ma cai nhau nhu hang ca Oi ! buon oi chao mi

 6. saigon nói:

  Tôi muốn góp ý với tác giả ở chỗ “ca sĩ VC Lam Trường”, theo tôi thì không nên ác cảm quá mức với các ca sĩ ở VN ra nước ngoài biểu diễn, ngoại trừ thằng ca sĩ đồng bóng Đàm Vĩnh Hưng thì các ca sĩ khác qua Mỹ biểu diễn chỉ để kiếm tiền chứ không phải là tuyên truyền gì cả, mà thật ra với sự chống cộng rất dữ dội của người hải ngoại thì các ca sĩ cũng không dám đụng chạm tới chính trị, về phần Lam Trường thì anh ta không có dính líu gì tới VC và anh ta cũng không có hát mấy bài ca tụng VC như Đàm Vĩnh Hưng, chống cộng cũng phải đúng người đúng chỗ chứ không thể bắn phá lung tung.

 7. Si Dinh nói:

  Cao kiến, viển minh của độc giả phản hồi cho thấy những tên tay sai của cộng sản nằm vùng ở hải ngoại thật đáng tởm, ở đây đề cập đến tác giả Hạnh Dương, là tiêu điểm. Những tên này, ngày xưa chúng ta gọi là “ăn cơm quốc gia, thờ ma cộng sản”. Và bây giờ chúng lợi dụng tự do, để phá tự do của cộng đồng người Việt hải ngoại và phục vụ cho bộ chính trị cộng sản Việt Nam tại Hà Nội. Hảy vạch mặt chỉ tên của bọn này, và đem ra ánh sáng của sự thật để phán xét!
  TUĐCSVN@USA

 8. baonguyen nói:

  CHA can doc bai viet lam chi cho mat thi gio. NHIN mat 2 thang cho de hanh duong va tran dan nay, cung du biet chung no la lu ngu nhu bo roi. TU xua den nay da co nhieu tien tri , thay boi va bay gio lai them 2 thang nay nua. THAT la bon ” boi dau nha “. XIN moi nguoi dung tin nham nhi, bay ba./.

 9. trinhngoctoan nói:

  Ù ! Cho là nhảm nhí đi , nhưng những lời nguyền rủa tru tréo bè lũ cs VN ” sẽ sụp đổ nay mai “, hay những gì quảng cáo ,khoa trương, khếch đại ,tự cao ,tự đại , ” quốc sư của nước Mỹ , phù phép , giúp tổng thống , chụp hình với TT Mỹ …của ông Trần Dần-Hạnh Dương cũng đâu làm hại ai ? hay bắt buộc mọi người phải nghe theo , tin theo đâu ? Nếu ông ấy không lường gạt , không giết hại ai ? không cướp giựt tài sản , quyền lợi của ai ? thì tại sao phải ganh tị , phê phán , mạ lị … ổng ? Nhưng riêng tôi nhận thấy việc làm này của ông Trần Dần – Hạnh Dương , cũng là một cách ” chống cọng kiểu mới ” . Biết đâu ông Tràn Dần-Hạnh Dương không có khả năng chống cộng bằng bạo động ,bạo lực , mà ông ấy dùng văn tự chử nghĩa hình ảnh … để chống cộng bằng văn hóa “trù ẽo” bùa chú phù phép cũng là cách chống cộng cs bất bạo động thì sao ? rất có nhiều cách chống cộng , nếu chúng ta có lòng và thiện chí muốn cs VN không còn trên Quê Hương VN là điều tốt rồi , chỉ có bọn CAM là không muốn chế độ cs VN sụp đổ mà thôi , vì còn đảng là còn bọn nó .
  tnt

  • hoàng dung nói:

   Hình như ông TNT này uống lộn thuốc. Việc làm của hai tên HD và Trần Dần sao lại không có hại. Tự dưng có thằng điên bảo là Nguyễn Tấn Dũng được God chọn từ 500 năm trưóc để là TT Việt Nam mà lại bảo là không có hại cho ai. VN cứ bị VC đoạ đày là tại có những người nói liều và nói bậy như ông TNT.

 10. Lu Hà nói:

  Khi người ta viết cái gì cũng có một động cơ hay mục đích cuả nó. Người ngay thẳng thì cả bài viết nhất quán là một, toát ra cái lòng cái thiện chí, họ không bao giờ che dấu cái động cơ mục đích cuả bài viết. Viết lách như Lão Móc là phải, người đọc thấy trước sau là một, cả bài viết nhất quán là một, các cung đoạn không mâu thuẫn với nhau, theo một dòng chảy cuả một tâm hôn và tư duy mạch lạc. Còn viết như ông Hạnh Dương là che dấu một ý đồ tăm tối hẳn hoi, mặt phải tưởng như công kích cộng sản những đìểm phụ, những râu ria lòng thòng ai cũng nhìn thấy, nhưng mặt trái ông đã khéo léo lồng cái chủ đích cuối cùng nguy hiểm tai hại nhất, là cố tình gián tiếp bênh vực cho kẻ cầm đầu một chế độ dã man, tàn tạ . Cái gì gọi là trời chọn 500 năm trước là một sơ hở căn bản, còn tiên đoán cộng sản sụp đổ vào năm 2014 tới 2016 là lệnh cuả Chuá là bố láo. Chuá không bao giờ lại áng khoảng như vậy? Hoá ra Chuá cũng là kẻ bất lực. từ nay đến 2016 là 5 năm nưã cộng sản mới chết hẳn là một thời gian câu giờ quá dài, là một kiểu nuôi sống cộng sản bằng thời gian tưởng tượng và tâm lý. Đối với nước Mỹ ăn nói kiểu này chẳng có hại gì, nhưng đối với đồng bào Việt Nam là một kiểu tuyên truyền tâm lý rất thâm độc. Tất nhìen cũng phải gào lên chửi cộng sản mới thu hút được quần chúng cả tin, mua lòng số động, thoả mãn khao khát số đông rồi lại ngấm ngầm giết chết ý chí đấu tranh cuả họ vì tâm lý thời cơ chưa chín mùi. Cộng sản đày đoạ lưà dối ngót 80 năm nay không đủ bằng chứng về tội ác hay sao, hàng triẹu người tan cưả nát nhà, lòng dân bất mãn sục sôi, công an thoả sức đánh chết người vô tội vạ đầy ra đấy. Như ông Lão Móc phân tích là đúng, không thể nghe những ông cộng sản thất thế cuối đời như mấy cụ già hết hơi Cần, Hải gì đó được. Dù không ưa cộng sản nhưng cái máu cộng sản vẫn còn thấm trong người, chưa biết chừng các cụ chỉ là những nhân vật chống cộng nưả muà, vưà chống vưà run vưà sợ mất phần…
  Tóm lại đọc cái gì cũng phải biết suy nghĩ tìm cái mục dích chính cuả tác giả là gì? Dù cho ông Dần, ông Hạnh gì đó có lòng chống cộng nhưng chuyện biạ ra Chuá hiển mộng, rồi miên man sang cả gia đình Gia Cát Lượng là nhân vật thời Tam Quốc nưã có phải là Trần Cuội không? Chứ Trần Dần tiên tri cái quái gì, mạo danh Chuá, Phật để buôn văn bán chữ kiếm tiền, thủ lợi mê hoặc quần chúng thì bản chất nó là giả dối rồi. Người chính danh chống cộng chống độc tài không cần những con người lươn lẹo giả dối như vậy. Làm gì cũng phải danh chính ngôn thuận, đàng hoàng tử tế. Tôi không có thời gian đọc lại bài viết cuả ông Hạnh, ông Dần để phân tích cái giả dối và tính chất cò mồi nâng bi cộng sản rất tinh vi rất khéo cuả các ông.

  Lu Hà

 11. NGUYEN VAN LONG nói:

  CHUYEN NHA TIEN TRI BAY GIO HU THAT RA SAO THI DAN MY HAI NGOAI HIEU CHUYEN CUA NHA TIEN TRI TRAN DAN LAM VIEC VOI TONG THONG MY
  CHUYEN CACH MANG HOA LAI VA AI CAP VA LYBYA VA CA CHUYEN TRUM KHUNG BO BINLADEN DA BI GIET HAI LA VAT CHUNG VA BANG CHUNG CA THE GIOI DEU BIET DO LA SU THAT
  VIET NAM CUA MINH THIEU DOAN KET THAY THIEN HA LAM DUOC LA MINH GANH TY VA CHUP MU NON COI LA VIET CONG ……

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s