VIỆT TÂN TÌM MỌI CÁCH CHẠY TỘI CHO VIỆT CỘNG

Dẫn nhập: Luật sư Đinh Thạch Bích có nhận xét rất chính xác về những việc làm của đảng Việt Tân là dùng thủ đoạn “minh cưu” len lỏi vào các Ban Đại Diện Cộng Đồng ở những nơi có đông người Việt tỵ nạn như Nam, Bắc California, Houston, Texas để thao túng, khống chế. Nếu không được thì cho các “đảng viên bí mật” phá bĩnh, gây chia rẽ – như ở Bắc Califonia hiện nay. Ở Nam California, người của đảng Việt Tân đã nắm Ban Đại Diện Cộng Đồng, lập tức, ngay lễ tưởng niệm “Ngày Quốc Hận 30-4” sắp tới, họ đã biến thành “Ngày Tự Do Cho Việt Nam” (MARCHING FOR FREEDOM IN VIETNAM).

Chúng tôi xin đăng tải lại một số bài viết vạch trần những âm mưu, thủ đoạn của đảng Việt Tân để rộng đường dư luận.

*

Cách đây 7 năm, tháng 9 năm 2004, Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam (MT) có trụ sở chính ở Bắc California ra “cáo phó” khai tử “Mặt Trận” và đăng “cáo tồn” khai sinh Đảng Việt Tân (VT) tuốt bên Berlin, Đức Quốc.

Vừa ra đời, đảng Việt Tân đã giở trò “treo đầu dê, bán thịt chó” bằng cách dùng tổ chức ngoại vi của mình là tổ chức VPAC liên kết với Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại (từ nay viết tắt là “Tập Thể”), (một tổ chức mà dư luận cho rằng do MT giật dây thành lập để lợi dụng màu cờ, sắc áo của những cựu quân nhân đã từng hy sinh trong cuộc chiến chống lại Cộng sản miền Bắc, bảo vệ chế độ tự do miền Nam) tổ chức “Ngày Tự Do Việt Nam” để thay thế “Ngày Quốc Hận 30-4”. Bị dư luận khắp nơi lên tiếng phản đối, đảng Việt Tân bèn phải đổi thành “Ngày Tranh Đấu Tự Do Cho Việt Nam.” Và, Tập Thể, qua cô Lữ Anh Thư, Trung Tâm Phó Đặc Trách Hậu Duệ và ông Đoàn Hữu Định, Tổng Thư Ký Văn Phòng Thường Trực Trung Ương đã từng đứng tên chung với ông Võ An Bình trong Ban tổ chức “Ngày Tự Do Việt Nam” tuyên bố rút tên khỏi ban Tổ chức của ngày này, và Tập Thể tuyên bố sẽ tổ chức Lễ Tưởng Niệm Chiến Sĩ Việt Mỹ tại Bức Tường Đá Đen cũng cùng ngày, giờ và cách điạ điểm đảng Việt Tân tổ chức “Ngày Tự Do Việt Nam” không xa. Việc làm “không trong sáng” này của Tập Thể đã bị cựu Trung Tướng Phạm Quốc Thuần phê bình mà những người lãnh đạo của Tập Thể đã không thể trả lời được.

Vì bị dư luận khắp nơi phản đối về việc làm có dụng ý “chạy tội” cho Việt Cộng khi biến “Ngày Quốc Hận 30-4” thành “Ngày Tự Do Việt Nam”, đảng Việt Tân đã không được sự công tác của Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam tại Hoa Thịnh Đốn do ông Nguyễn Văn Tần làm chủ tịch, nên “Ngày Tự Do Việt Nam” đã bị thất bại thê thảm dù đảng Việt Tân đã khua chiêng, gióng trống quảng cáo rầm rộ từ nửa năm trước. Sau khi bị thất bại, Việt Tân lại giở trò ma giáo mà Mặt Trận đã từng làm trong quá khứ là tung tiền ra báo tự ca tụng “thành tích” của đảng mình và bịa chuyện đánh phá ông Nguyễn Văn Tần, chủ tịch Ban đại diện Cộng Đồng Hoa Thịnh Đốn và vùng phụ cận. (Hiện nay ông Nguyễn Văn Tần là Chủ tịch Cộng Đồng Hoa Kỳ).

Thê thảm nhất là “Tập Thể” bị tai tiếng vì đã bị đảng Việt Tân lợi dụng nhưng lại chẳng dám lên tăm, lên tiếng gì ngay khi chính hậu duệ Mai Quốc Minh của Tập Thể Âu Châu đã thú nhận việc này trên net!    

*

Sau đó, người ta lại thấy trên internet, trên các báo chí, đài phát thanh Tiếng Nước Tôi có phổ biến “Thư Mời Tham Gia Ý Kiến Chọn Ngày Tỵ Nạn Việt Nam” của Nhóm “Vì Tự Do”. “Nhóm” này, nhân việc nhà cầm quyền Indonesia và Malaysia phá hủy bia tưởng niệm những người tỵ nạn Việt Nam trên hai đảo Galang và Bidong, đề nghị những người Việt Quốc Gia Tỵ nạn Cộng sản “Trưng Cầu Dân Ý” chọn “Ngày Tỵ Nạn Việt Nam”.

Thoạt nghe hoặc mới đọc trên báo “Thư Mời Tham Gia Ý Kiến Chọn Ngày Tỵ Nạn Việt Nam” của Nhóm “Vì Tự Do” ít ai thấy có “dụng ý” gì trong việc làm này. Nhóm “Vì Tự Do” lại tỏ ra  rất có tinh thần cởi mở và tôn trọng dân chủ khi đưa ra 4 ngày (do Lão Móc in đậm) để được “trưng cầu ý kiến” của tất cả những ngườì Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản trên toàn thế giới.

Theo ông Hoàng Thế Dân, Chủ tịch Hội Đồng Điều hành Cộng đồng Người Việt Bắc California thì tới nay “con số 4 ngày được đề nghị lúc khởi cuộc đã thay đổi”. (Thời Báo San Jose số 4208, 20-12-2005). Theo ông Hoàng Thế Dân thì đến nay có tới 5 ngày, gồm các ngày: 14-11, ngày 20-6, ngày 20-7, ngày 12-6, ngày 30-4 được nhóm “Vì Tự Do” đưa ra “trưng cầu ý kiến” để chọn một trong các ngày này là “Ngày Tỵ Nạn Việt Nam” hay “Ngày Dân Việt Tỵ Nạn Cộng Sản”.

Trả lời phóng viên Võ Triều Sơn phóng viên của hãng Thông tấn VNN (là hãng thông tấn của MT trước kia và là đảng Việt Tân hiện nay) về câu hỏi:

“Kính thưa ông chủ tịch với 4 ngày được quý vị trong nhóm “Vì Tự Do” đưa ra để Trưng cầu ý kiến trong tinh thần cởi mở và rất dân chủ đóng góp ý kiến, xin ông chủ tịch cho biết, cá nhân ông chọn ngày nào? Tại sao?”

thì ông Hoàng Thế Dân, chủ tịch Ban Đại diện Người Việt Bắc Cali (kế nhiệm bà Lan Hải, Chủ tịch Ban Đại diện Cộng Đồng thứ 2 do Mặt Trận và Chính Phủ Việt Nam Tự Do thành lập tại Bắc Cali) đã trả lời rất “lăng ba vị bộ” và rất văn chương… tản mạn như sau:

“… Thưa anh, cá nhân chúng tôi đã có dịp thổ lộ quyết định chọn lựa của mình trong những buổi họp của Nhóm: Ngày đó có tên là Ngày Dân Việt Tỵ Nạn Cộng Sản, và ngày đó nói lên sự liên kết nhiệm mầu của lương tâm thế giới đối với sự chọn lựa ra đi tỵ nạn, vì tự do, của người Việt, bằng bất cứ giá nào, hàng triệu người đã khoác lên mình định danh căn cước tỵ nạn chính trị.

Ở đây sự quan trọng là ngày nào, tên gì nhận được số phiếu kết quả thăm dò nhiều nhất của đồng hương tham dự. Trong những ngày này, ngày nào cũng nhân bản cả, ngày nào cũng nói lên ý nghĩa của hai chữ tỵ nạn. Chúng ta chờ xem, sáu tháng nữa sẽ có kết quả chung cuộc.”  [do Lão Móc gạch đít](Thời Báo San Jose, số báo đã dẫn).

Trong khi đó thì ông Hoàng Cơ Định, một “cán lớn” khác của đảng Việt Tân đã viết hẳn một bài để “cổ động” cho “Ngày Dân Việt Tỵ Nạn Cộng Sản” văn chương rất là đao to, búa lớn và đầy bí hiểm!. Theo ông Hoàng Cơ Định thì:

“Việc đồng bào cùng nhau ấn định một “Ngày Dân Việt Tỵ Nạn Cộng Sản” là một sự xác định lập trường chính trị của cộng đồng người Việt, đó là một cộng đồng tỵ nạn, không chấp nhận chế độ Cộng sản hiện nay tại Việt Nam… Khi Ngày Tỵ Nạn được chọn lựa và được tổ chức hàng năm ở khắp nơi, các thế hệ tương lai của cộng đồng sẽ luôn luôn được nhắc nhở về nguồn gốc của mình và hiểu được tại sao các thế hệ cha anh đã kiên trì tranh đấu để chấm dứt cái nguyên nhân đã gây ra thảm trạng tỵ nạn Dân Tộc.

Việc làm vô vị lợi của tập hợp “Vì Tự Do” cần được sự hậu thuẫn của mọi người, mọi giới vì đây là việc làm nhân nghĩa, đối với những người Việt đã chết cũng như đối với những ai đang tranh đấu vì hai chữ Tự Do. Việc làm này cũng góp phần tạo nên sự đoàn kết, tinh thần hợp tác trong cộng đồng và sự gắn bó của các thế hệ trẻ với Tổ Quốc.

Đây không phải chỉ là một việc làm Vì Tự Do, mà còn là cả Vì Đất Nước Hôm Nay và Ngày Mai.” (Thời Báo số 4205, ngày 15-12-2005).

*

Về việc nhóm “Vì Tự Do” đưa ra lá “Thư Mời Tham Gia Ý Kiến Chọn Ngày Tỵ Nạn Việt Nam”, ông Pham Thanh Phương ở Úc Châu đã đưa ra ý kiến với những lập luận rất vững chắc như sau:

“… Trong sự kiện này chúng tôi mạn phép đưa ra một số nhận xét về hai lãnh vực ý nghĩa lịch sử và “phương pháp trưng cầu dạn ý” như một sự quan tâm, chia sẻ.

Về phần ý nghĩa lịch sử, theo cạn nghĩ của chúng tôi, ngày 20-7 là ngày mang những ý nghĩa đặc biệt phi không gian và thời gian, với tất cả những ấn tích chia ly, tan tác, hận thù. Không ai có thể phủ nhận, ngày ấy đã cưu mang cả một sự kiện lịch sử của dân tộc, không hề mang một ý nghĩa tỵ nạn cho 3 triệu người tại hải ngoại. Hơn nữa, ngày 20-7 còn là ngày đau thương, uất hận, và nó đã được hình thành bởi sự man trá, bịp bợm, phản bội của tên tội đồ Hồ Chí Minh. Do đó, chúng ta không thể xoá bỏ.

Riêng ngày 30-4 thì lại càng quan trọng hơn, đây mới chính là ngày đen tối của dân tộc. Ngoài những đau thương, ly tán như ngày 20-7, nó còn là ngày CSVN đã đưa toàn thể dân tộc vùi sâu trong vũng lầy đen tối nhất của nhân loại. Ngày 30-4 cũng đánh dấu một ngày toàn dân miền Nam đã bị cướp trắng tay, dắt díu nhau đi vào một nhà tù vĩ đại không cửa sổ của CSVN ròng rã đã 30 năm qua.

Trong ý nghĩa của những ngày 20-7 và 30-4-1975 đã là một sự hiển nhiên, bất khả chối từ. Do đó, hai ngày lịch sử 20-7 và 30-4 không dành riêng cho những người tỵ nạn mà nó đã thuộc về toàn dân. Không thể vì một lý do gì lại có thể xóa bỏ hay bóp méo ý nghĩa lịch sử của nó…

Như vậy, việc đề nghị hai ngày 20-7 và 30-4, không hội đủ điều kiện cả tình lẫn lý. Ngược lại, rất bất lợi cho công cuộc đấu tranh chung của toàn dân trong hiện tại nói chung và cộng đồng người Việt tại hải ngoại nói riêng. Không biết vô tình hay cố ý, nhóm “Vì Tự Do” đã đưa ra một đề nghị khá nguy hiểm trong việc chọn ngày và cả phương pháp “Trung Cầu Dân Ý”. Nếu cuộc “Trưng Cầu Dân Ý” được thực hiện bằng internet và bưu điện. Thử hỏi ai có thể kiểm soát tất cả các danh sách trên web và thư của người Việt tỵ nạn hay của bọn VC nằm vùng và du sinh phải làm theo lệnh đảng. Riêng trên phần “bỏ phiếu online” thì lại phức tạp hơn rất nhiều, phương pháp này đã vô tình tạo cơ hội rất thuận lợi cho tất cả cán bộ đảng CSVN có thể tham gia, lèo lái, “đóng đinh” ngày 30-4 làm “Ngày Tỵ Nạn”, hầu xóa bỏ tội ác mà chúng đã  đè lên đầu toàn thể dân tộc từ hơn nửa thế kỷ qua. Nó cũng không khác hành động bỉ ổi khi chúng áp lực Nam Dương và Mã Lai để tiêu hủy những tấm bia tưởng niệm trên hai đảo Galang và Bidong trong mấy tháng trước đây. Vì vậy, chúng ta không nên vì bất cứ vì lý do gì để Vc được toại nguyện trong thế “Bất Chiến Tự Nhiên Thành” với mưu đồ xoá bỏ tội ác của chúng trước lịch sử bằng cách biểu quyết thay tên, đổi nghĩa của một trong hai ngày lịch sử (20-7 và 30-4).

Sự kiện nhóm “Vì Tự Do” đề nghị tìm một ngày để làm “Ngày Tỵ Nạn”, thực ra cũng không có gì cần phải bàn. Tuy nhiên, nếu muốn lấy một ngày mang nhiều ấn tích máu xương của lịch sử như ngày 20-7 và 30-4 là một điều tối kỵ, không có lợi mà chỉ có hại. Nó có thể hiểu như là một sự kiện bóp méo lịch sử, trong âm mưu nhằm hậu thuẫn cho phong trào Hoà Hợp Hoà Giải đầy bịp bợm trong nghị quyết 36 lừa bịp của CSVN…”

*

Không biết các ông Hoàng Thế Dân, Hoàng Cơ Định khi khua môi, múa mép trả lời phỏng vấn, khi vung tay, phóng bút viết bài ca tụng cuộc “Trưng Cầu Dân Ý” về “Ngày Tỵ Nạn Việt Nam” đã có xem qua ý kiến của ông Phạm Thanh Phương với những lập luận rất sắc bén mà ông Phương đã trình bày trong bài viết của ông ta?

Thực ra thì câu hỏi này quá thừa với các ông “cán lớn” của đảng Việt Tân như các ông Hoàng Thế Dân, Hoàng Cơ Định. Chuyện chủ tịch các ông ấy chết mà các ông ấy còn “bắt” chủ tịch của các ông ấy “sống” cho tới 14 năm sau mới cho chết thì có chuyện gì mà các ông ấy không làm được. Chuyện bà doctor-to-be Trần Diệu Chân “bắt” hương linh cố Đề Đốc Hoàng Cơ Minh đứng tên với bà trong đơn thưa đài phát thanh Quê Hương với Tổng đài và cơ quan FCC mà bà ta còn dám làm thì chuyện thay tên,đổi nghĩa những ngày lịch sử của dân tộc để bàu chữa tội ác cho bọn Việt Cộng thì có nhằm nhò gì ba cái lẻ tẻ mà họ không dám làm.

Trong quá khứ, MT đã từng biến “Ngày Quốc Hận 30-4” thành “Tháng Tư Xanh”, “Lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ” thành “Lá Cờ Việt Nam Tự Do”. MT trước kia (đảng Việt Tân hiện nay) đã len lỏi vào cộng đồng, tìm mọi cách gây chia rẽ, khống chế – như trường hợp Phạm Quốc Hùng, một cán bộ cao cấp của đảng Việt Tân, đã len lỏi vào hàng ngũ Quốc Gia chống Cộng, leo lên chức Chủ tịch Ủy Ban bảo vệ Chính Nghĩa Quốc Gia Bắc California, và sau đó đã nắm chức Chủ tịch Ban Đại diện Cộng Đồng Việt Nam Bắc California nhiệm kỳ 3, đã tìm mọi cách gây chia rẽ, phân hóa cộng đồng. Sau đó, đã tìm mọi cách sáp nhập hai Ban Đại diện Cộng Đồng làm một là một bằng chứng rõ ràng nhất.

Năm ngoái, âm mưu lợi dụng Tập Thể biến “Ngày Quốc Hận 30-4” thành “Ngày Tự Do Việt Nam” bị bễ mánh, năm nay đảng Việt Tân lại cho các tổ chức ngoại vi lợi dụng cộng đồng người Việt Tỵ nạn Cộng sản “trưng cầu dân ý” để thay tên, đổi nghĩa “Ngày Quốc Hận 30-4” thành “Ngày Tỵ Nạn Việt Nam” để lại tiếp tục bàu chữa tội ác cho mấy anh lớn bên nhà là chuyện chẳng làm ai ngạc nhiên.

Có điều đảng Việt Tân có làm được những chuyện mờ ám này hay không lại là một vấn đề khác.

Ai trong chúng ta cũng biết là chuyện tìm một ngày để tượng trưng cho “Ngày Tỵ Nạn Việt Nam” không phải là cứu cánh cho công cuộc tranh đấu hiện nay nhưng tại sao đảng Việt Tân, trong mấy tháng qua, đã làm rùm beng lên về chuyện này. Chắc chắn dụng ý của họ không gì khác hơn là tìm mọi cách thay tên, đổi nghĩa “Ngày Quốc Hận 30-4” để chạy tội cho bọn tội đồ của dân tộc là đảng Cộng Sản Việt Nam – một việc làm mà đảng Việt Tân đã theo đuổi từ bấy lâu nay.

Chuyện này thì cũng giống như chuyện “tạm dẹp, tạm cất, tạm giấu” CỜ VÀNG BA SỌC ĐỎ mà chúng tôi đã trình bày trong bài viết “CHUYỆN CỜ VÀNG VÀ NHỮNG ÂM MƯU CỦA VIỆT CỘNG”.

LÃO MÓC

Bài này đã được đăng trong LÃO MÓC. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

10 Responses to VIỆT TÂN TÌM MỌI CÁCH CHẠY TỘI CHO VIỆT CỘNG

 1. Lang phang nói:

  Lão Móc hay con Lãi Móc Già, đúng là tên Việt Cộng kiên trì chống Cộng đồng. Hãy lưu ý. Hãy xem lại quá trình viết lách của nó sẽ rỏ. Cám ơn quí vị luôn quan tâm tới tiền đồ tổ quốc. Xin cảnh giác những bài viết của Lãi Móc Già!

  • NĂM TRẦU nói:

   Mày không nói đâu có ai nói mày câm. Nói ngu mà cũng nói. Đúng là tay sai của VT, cứ núp trong dậu mà sủa càn.

  • Ẩn danh nói:

   Kẻ mà chúng ta cần chống là vc chứ không phải VT, 1 số người cứ thích ngồi chửi bới các tổ chức này nọ nhưng bản thân họ có làm tốt hơn các tổ chức đó không, việc gì cũng vậy có đoàn thể có tổ chức vẫn tốt hơn là cá nhân riêng lẻ .

 2. Thường Dân - VN nói:

  Lão Móc câm miệng thối lại, đừng chơi trò bươi móc đánh phá CĐNVHN nữa. Ai mà không nhận ra cái mặt mốc của mày. Ăn không ngồi rồi thì cứ về VN mà sủa với VC cho đã.

 3. Da nghi BaoToQuoc khong dang nhung bai nhu the nay nua!!!

 4. Ẩn danh nói:

  tôi không biết Lão Móc và 1 số “đồng minh” có thù oán gì với VT mà lại đay nghiến đảng này không thua gì vc, cách đây chưa lâu khi thằng tay sai vc Kami viết bài đánh phá nhóm Blogger tự do ( có 1 số thành viên VT) thì Lão Móc cũng hí hửng hùa theo thằng tay sai này chửi bới VT, nhưng sau đó khi đọc kỹ lại thấy tay sai Kami cũng đánh phá luôn cả người Việt hải ngoại thì Lão Móc mới “tỉnh cơn mộng” mà phản pháo thằng tay sai này, có vẻ như Lão Móc hăng hái chống VT còn hơn cả vc, Lão Móc và những người cùng hội cứ bảo rằng VT là do vc dựng lên nhưng không nêu ra chứng cứ gì rõ ràng, những câu chuyện như phát lồng đèn Trung Thu có ghi câu nói của HCM, chiếu slide tuyên truyền cho vc năm 1999 đều rất mơ hồ chưa thấy ai làm chứng mà theo tôi thấy VT có ăn gan hùm cũng chẳng dám tuyên truyền lộ liễu như vậy giữa thời điểm mà cộng đồng hải ngoại đang sục sôi vì sự kiện Trần Trường. Muốn kết tội VT hãy dùng những lý lẽ thật thuyết phục chứ còn chỉ với những suy đoán bừa bãi thì ai tin, và điều quan trọng nhất là đừng vì những hiềm khích cá nhân mà làm tan nát hàng ngũ chống cộng, nếu còn có tấm lòng với quê hương và với những chiến sĩ VNCH đã ngã xuống thì hãy chấm dứt cái trò gây mất đoàn kết đi .

  • A TỬ nói:

   Mày có phải con của HCĐ không? Ba mày còn chưa dám mở mồm nói bậy. Đúng là một lũ sủa trăng.

  • Ẩn danh nói:

   ăn nói cho có văn hóa 1 chút nhé, chửi bới mất dạy kiểu này chỉ càng làm cho người ta càng tin vào VT hơn thôi, phong trào dân chủ cần những người biết dấn thân và có hiểu biết chứ không phải là cái thứ chợ búa, VNCH là ai là những quân nhân hi sinh vì non sông là những con người tạo nên 1 hòn ngọc Viễn Đông lừng danh chứ không phải là những tên tướng lĩnh tham nhũng hèn nhát, những tên chính trị xôi thịt hay bọn thầy tu háo danh, ngày nay VNCH là những người có tấm lòng với quê hương có đóng góp cho phong trào dân chủ trong nước và là những con người tài năng làm rạng danh dân tộc như Dương Nguyệt Ánh, Trịnh Hữu Phước, Nguyễn Xuân Vinh, Trinh Hữu Châu … chứ không phải là cái bọn phá hoại chỉ biết ngồi 1 chỗ mà chụp mũ người này người nọ nhưng bản thân mình chẳng làm nên chuyện gì .

 5. Thị Nở nói:

  Lão Móc có cái móc bén quá,móc đúng vào hàm hạ làchổ yếu nhất của Việt-Tân.Xin phép nhắc lại cái trò yêu nước và chống Cộng bằng xương máu vàtiền bạc của người khác.Nếu Việt-Tân không xài tiền của cộng-đồng Việt thì xài tiền của ai?Là tiền tài-trợ?Vậy ai tài-trợ?Chỉ cần biết ai là người chi tiền thì mọi sự rỏ như mõ Việt-Tân.Đừng nói với tôi là Việt-Tân không biết xài tiền nghe.Nói như vậy nghe thối lắm bạn ơi.Việt-Tân nên dùng chính xương máu và tiền bạc của mình mà chống Cộng,từ nay trở đi đừng đến bất cứ nơi đâu để ỏn-ẻn xin tiền đồng-hương Việt,trơ-trẽn và xấu hổ lắm. Lão-Móc là khắc tinh của Việt-Tân, cứ hễ Việt-Tân thò ra đòn ngón,trò nghề gì bất cứ ở đâu,bất cứ lúc nào,thì Lão-Móc vẫn đưa được cái cõng-còng cong vào hàm hạ,là chổ mà Việt-Tân che chắn rất kỷ.Đúng là oan gia,nghiệp chướng gặp nhau.Chuyện của Lão-Móc với Việt-Tân vẫn còn dài,hai tay mạt cưa,mướp đắng và kẻ cắp,bà già này mà gặp nhau thì có khối chuyện vui.Hãy đợi đấy. Thị Nở.

 6. jennny nói:

  thi no ,lang phang ,thuong dan ,khach may ten nay chi la bung bo dang vt thoi ,lao moc dung nen de y nhung gi thu han nguoi mieng hoi thui nay ,chi co nhung ke nay ngu si moi tin dang vt ,vi may nguoi nay toan la bang dang gat tien cua vt do lao moc ,con nhung nguoi o hai ngoai ai ma khong biet dang vt la canh tay noi dai cs ,vi dong tien ban ca luong tam chi diem cong an bat nguoi yeu nuoc,lang phang ,thuong dan VN ,khach ,thi no ,mau ve lam cho canh nha cho dang vt ,ok ,dang vt lam cho cho cs do ba con oi !!!!mau tieu dam be lu vc va dang vt cuu nguy dat nuoc VIET NAM !!!!!!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s