VẠCH MẶT NHỮNG CON RẮN TRONG GIỎ LƯƠN: VIỆT TÂN CŨNG LÀ VIỆT CỘNG?

Ở những bài trước, chúng tôi đã trích những tài liệu chính thức của Việt Tân để xác nhận Việt Tân và Việt Cộng đang cọng tác chặt chẻ với nhau từ trong nước ra hải ngoại. Ðiều đáng tủi hỗ cho người Việt Tị Nạn Cộng Sản là đảng Việt Tân lại cam tâm làm em hay tay sai đảng Việt Cộng! Chúng tôi cũng minh xác rằng từ trước đến nay, tuần báo Tiếng Dân vẫn gọi Việt Tân là Việt Cộng nối dài tại hải ngoại. Và sau khi chứng minh những điều xác định trên là đúng sự thật, chúng tôi cũng đã lưu ý đồng hương: chỉ tại đồng hương phần thì thiếu thận trọng, dễ tin, thiếu cương quyết, phần mau quên đã giúp Việt Tân phục vụ Việt Cộng đắc lực tại hải ngoại này. Chúng tôi cũng đưa ra mấy trường hợp ở mấy thời điểm khác nhau và các địa phương khác nhau để chứng minh: Việt Tân lúc nào cũng thế. Nói cách khác là Việt Tân ở Âu Châu, Mỹ Châu Úc Châu vẫn là em của Việt Cộng

– Trung Thu năm 1999 tại Houston, Texas, đảng Việt Tân đã lợi dụng Tết Thiếu Nhi để phân phối lén lút lồng đèn của Việt Cộng, lòng đèn nào cũng có khẩu hiệu của Việt Cộng Hồ Chí Minh: “Vì các cháu thiếu nhi, toàn dân ta kháng chiến, cán bộ VC đi chân đất, đội nói cối… Sau khi bị lật tẩy với những chứng cớ không chối cãi được, Việt Tân đã phải công nhận các lồng đèn này của Việt Tân mua năm 1983 tại Hồng Kông?! Ðây là cái tình đồng chí  của Việt Tân đối với Việt Cộng. Phải lén lút, rình chờ có dịp là biểu lộ tình cảm thắm thiết với Việt Cộng, nói Việt Tân là em Việt Cộng có oan không?

– Khi Trần Trường nịnh Việt Cộng để hình Hồ Chí Minh và lá cờ máu VC trong tiệm của hắn ta, đồng hương Nam Cali hợp cùng đồng hương các nơi khác về biểu tình 53 ngày đêm, ăn Tết luôn tại vỉa hè, trục xuất được Hồ Chí Minh và lá cờ máu. Trong 53 ngày đêm này Ðỗ Hoàng Ðiềm và Ðoàn Thanh Niên Phan Bội Châu (của Việt Tân) không thấy mặt mũi đâu cả. Nhưng đến khi thấy Hồ Chí Minh và lá cờ máu phải cuốn gói, Ðỗ Hoàng Ðiềm liền xin phép Ban Tổ Chức Biểu tình tổ chức “Ðêm Không Ngũ”. Khi được chấp thuận Ðỗ Hoàng Ðiềm cũng Ðoàn Thanh Niên này lập tức dùng hình ảnh, tài liệu Việt Cộng “Tội Ác Mỹ Ngụy” chiếu slide show cho đồng bào coi, lại còn thả “bồ câu hòa bình” tâng bốc VC, bà Nguyễn Việt Nữ đã can ngăn chúng không chịu, đến khi bà tố cáo với đồng bào thì Ðỗ Hoàng Ðiềm “năn nỉ chị tha cho em một lần.” Ðỗ Hoàng Ðiềm và thanh niên “Phan Bội Châu” đã trả thù cho Trần Trường và Hồ Chí Minh cũng như lá cờ máu!

– Cách đây mấy năm, đài phát thanh Chân Trời Mới của Việt Tân đã phát thanh 5 tuần liên tiếp bài viết của tên Việt Cộng Hà Dương Dực tuyên truyền cho Việt Cộng, mạt sát người Quốc Gia thậm tệ, thế mà từ những tên chóp bu cho đến ban biên tập, ban kiểm tin, ban phát thanh vẫn phát đủ 5 lần. Bị đồng bào phản đối Việt Tân phải nhìn nhận đó là bài tuyên truyền cho Việt Cộng. Chỉ có Việt Tân và Việt Cộng là một mới có những hành động khốn nạn như vậy.

– Cộng đồng Việt Nam tại Vương Quốc Bỉ đang có đề án xây bia kỷ niệm và cảm tạ Vương Quốc Bỉ đã đùm bọc giúp đỡ người Việt tị nạn Cộng Sản mấy chục năm qua. Hội Chuyên Gia, một toàn thể ngoại vi của Việt Tân lại phỏng tay trên tự ý xin giấy phép và “mọi sự đã hoàn thành” chỉ xin các hội đoàn đóng góp để trả chi phí 7 ngàn euros! Nếu cộng đồng người Việt tị nạn Cộng Sản tại Bỉ không cương quyết, không buộc được Hội Chuyên Gia này ngưng việc làm “phổng tay trên” như vậy, chắc chắn cái bia đó sẽ có lợi cho Việt Cộng.

– Chủ trương hiện tại của Việt Tân là đánh phá các Ban Ðại Diện Cộng Ðồng địa phương, để rồi chúng đưa người của chúng vào, nếu thành công thì coi như Việt Cộng đã chiếm được chính quyền nơi đó. Mấy chữ “Quốc Gia chống Cộng” chỉ còn là cái vỏ, “vàng vỏ đỏ lòng” như tạiHouston,Portland. Hiện nay, Việt Tân đang núp sau lưng LÐCT do những đảng viên Việt Tân giựt dây để lủng đoạn cơ chế cộng đồng tại Bắc California với chiêu bài ủng hộ Minh Dương hạ bệ Madison.

Vì những tên Việt Tân hiện nay tại San Jose nói riêng, Bắc Cali nói chung đã bị đồng hương nhẵn mặt như Hoàng Thế Dân, Hoàng Hồ v.v… coi như đã bị cháy, nên bọn này rút vào bóng tối, chúng dùng lại những “cựu cán bộ” có thành tích “chống Cộng” để thi hành quỷ kế. Tuần báo Tiếng Dân từ khi góp mặt với giới truyền thông ở Bắc California, đã liên tiếp tố cáo trước dư luận đồng hương Mặt Trận Hoàng Cơ Minh lúc trước và Việt Tân bây giờ là bàn tay nối dài của Việt Cộng. Chúng tôi luôn luôn cảnh giác đồng hương với những chứng cớ cụ thể, với lập luận không thể phản biện, tuy nhiên, một mặt nếu kết anh em hay là cánh tay nối dài của Việt Cộng có thể chúng được sự yễm trợ của Việt Cộng, hoặc chúng học theo sách lược của Việt len lỏi vào nội bộ Cộng đồng để lủng đọan, gây chia rẽ. Tại Bắc Cali này, ban đầu chúng dùng dịp tên tên Hồ Phương bị Cảnh Sát đánh, hưởng ứng chủ trương của VC làm lớn chuyện để vu vạ cho Hoa Kỳ cũng đàn áp nhân quyền. Khi biết Hồ Phương là con Việt Cộng và vụ Hồ Phương xảy ra đã 2 tháng, không ai đá động đến, mãi cho đến khi VC nhúng tay vào, thế là báo chí và cả truyền hình Mỹ cũng được thuê mướn, thì những tên ở trong LÐCT mà kẻ giựt dây đầu tiên hô hào biểu tình, họp báo, để cưa ghế Cảnh Sát Trưởng, làm to chuyện vụ này không ai khác hơn là Huỳnh Lương Thiện, kẻ từng cầm đầu ngành truyền thông của Việt Tân.

Sau loạt bài nói thẳng, nói thật của Tiếng Dân, hiện nay đồng hương phần nhiều cũng đã thức tỉnh. Chính sách hiện nay của Việt Tân là lủng đoạn để chiếm lấy các cơ sở Ban Ðại Diện Cộng Ðồng địa phương ở hải ngoại, mà Bắc California đang là mục tiêu của chúng.

Cái thâm độc của Việt Tân hiện nay là bất cứ ai ở trong nước hoạt động vì tự do dân chủ mà bị Việt Cộnbg bắt, Việt Tân ở hải ngoại lập tức vu cho họ là “đảng viên Việt Tân” để Việt Cộng dễ bề tra tấn, lên án họ một cách vô tội vạ. Chính Ðỗ Hoàng Ðiếm trong cuộc phỏng vấn của đài RFA do phóng viên Mặc Lâm phụ trách, Ðỗ Hoàng Ðiềm, Chủ tịch đảng Việt Tân đã không dấu diếm chủ trương và hành động độc ác của Việt Tân là gây khốn khó cho các cá nhân những nhà đấu tranh vì tự do dân chủ  ở trong nước và gia đình của họ.

Ðược phóng viên Mặc Lâm hỏi: Thưa ông trên trang Web chính thức của Việt Tân ghi rằng “Phải đợi đến sau khi đảng Việt Tân lên tiếng tố cáo trước công luận, nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam mới thú nhận viêc bắt giữ ông Phạm Minh Hoàng vào ngày 9 tháng 9 vừa qua.” Ông nghĩ sao nếu dư luận cho rằng đây là một hành động chứng tỏ Việt Tân đã trúng bẫy của Hà Nội?

Ðỗ Hoàng Ðiềm đã trả lời: Dạ thưa chúngg tôi quan niệm như thế này, Hà Nội đã thường xuyên bắt giữ rất nhiều người và không bao giờ xét xử hoặc đem ra trước công luận là một thủ đoạn rất nguy hiểm, cách làm việc đó của họ rất tai hại…thành ra chúng tôi phải làm sao cho những người này được dư luận quốc tế biết tới.”

Trước hết, dư luận đã biết rất sớm việc VC bắt giữ giáo sư Phạm Minh Hoàng, vì sau khi chồng bị bắt, bà Kiều Oanh đã báo động với truyền thông quốc ngoại, không phải đợi tới khi Web của Việt Tân lên tiếng. Và qua lời của Ðỗ Hoàng Ðiềm ai cũng hiểu rằng vì mục đích “làm sao cho những người này được dư luận quốc tế biết tới” mà Việt Tân “buộc lòng” phải nhận họ là đảng viên Việt Tân, dù họ có là đảng viên hay không. Ðây là cách gặp lửa bỏ tay người của đảng Việt Tân. Ðây là cách toa rập với Việt Cộng để hại người quốc gia chống Cộng. Vì ai cũng biết, một khi là đảng viên của một đảng chính trị thì phải biết ai móc nối mình, hệ thống tổ chức của đảng, hoạt động với ai, tài liệu, tài chánh, đã làm gì v.v… Nếu là người không phải là đảng viên, dù có tra tấn đến chết, nạn nhân cũng không thể khai báo gì cả, vì họ hoàn toàn không biết. Như vậy, chẳng những Việt Tân giúp Việt Cộng có cớ để giam cầm nạn nhân, có cớ để dàn dựng một tổ chức Việt Tân, có cớ để nói với dư luận rằng nạn nhân là một đảng viên của một đảng chính tri đang hoạt động tại nước ngoài. Sau cùng, vì có sự xác nhận của Việt Tân nên sự can thiệp của quốc tế sẽ không hiệu quả bằng một người dân bình thường vì bị áp bức mà nói lên tiếng nói công đạo. Ðây là những gì mà Việt Tân giúp Việt Cộng trừng trị bất cứ ai chống đối chúng, vì “họ là đảng viên Việt Tân” một đảng mà VC gán cho là khủng bố, mặc dù họ có một hành vi “khủng bố” duy nhất là “khủng bố dỗm”, liệng chất nổ không có ngòi nổ.

Ðỗ Hoàng Ðiềm là một người bình thường, không chậm trí, không bị bệnh tâm thần mà lại là một người trí thức, được giữ chức vụ lớn nhất đảng, không thể nào lại có những suy nghĩ và hành động của người điên, hay chậm trí như vậy. Hơn nữa, đây là chủ trương của đảng Việt Tân, nghĩa là đã được “Trung Ương” thông qua.

Bà Kiều Oanh, vợ giáo sư Phạm Minh Hoàng đã “khôn ngoan” hơn cả đảng Việt Tân khi không chấp nhận chồng mình là đảng viên Việt Tân. Chính những người đã  từng là học trò của giáo sư Phạm Minh Hoàng xác nhận giáo sư chẳng những khuyên sinh viên lo học trước đã, không nên gia nhập đảng phái kẻo vấp lầm nhất là đảng Việt Tân. Ðiều này cho thấy sự độc ác tàn bạo của Ðỗ Hoàng Ðiểm nói riêng và đảng Việt Tân nói chung. Việt Tân đã vu oan cho giáo sư Phạm Minh Hoàng, giúp cho Việt Cộng có cớ giam cầm giáo sư lâu ngày “vì nhu cầu điều tra”. Và khi đưa ra tòa VC có cớ để buộc tội nặng nề nạn nhân. Trong lịch sử chính trị, chưa ai ngu dại đến nỗi khai ra tổ chức của mình. Và chính tổ chức mà người đó gia nhập cũng phủ nhận để đối phương không thể buộc tội nạn nhân. Thế mà Việt Tân chủ trương “cấp chứng minh thư” cho bất kỳ ai bị VC bắt. Việt Tân đã lên án sẵn để VC dễ bề trừng trị đối lập.

Ðỗ Hoàng Ðiềm cho rằng VC khi tuyên án không căn cứ vào người có đảng hay không, như nữ luật sư Lê Thị Công Nhân là phát ngôn viên của đảng Thăng Tiến bị 3 năm tù trong khi nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa không nằm trong đảng phái lại bị 6 năm tù, vì vậy “Sau khi cân nhắc như tôi vừa nói lúc nãy thì tôi quyết định phải công bố sự liên hệ của 4 người này đối với đảng Việt Tân để chúng tôi có thể huy động sự đấu tranh một cách hữu hiệu hơn”. Ðây lại là một thứ ngụy biện man trá và dại dột nếu Việt Tân là đảng chống Cộng. Không thể lấy 2 trường hợp cá biệt để vu vạ cho những nạn nhân của Việt Cộng là đảng viên của mình. Ðộc ác hơn nữa là dành công lao đấu tranh của họ để đảng mình “có thành tích”. Nhưng, Việt Tân đã chủ trương hợpt ác và xây dựng với Việt Cộng (nếu VC cho phép) và bảo đảm sự tồn tại của Việt Cộng trên đất nước cho đến năm 2025, như vậy thì Việt Tân chiếm đoạt “thành tích” đấu tranh của người khác làm gì? Ðỗ Hoàng Ðiềm đã dấu đầu lòi đuôi, lạy ông con ở bụi này. Cho dù có đấu tranh thực sự đi nữa, cũng không nên lấy công lao của người khác làm thành tích của mình, nếu là người có liêm sỉ, có tư cách. Tiếc thay, Mặt Trận Hoàng Cơ Minh ngày trước, Việt Tân hôm nay tập trung toàn những kẻ không tư cách và không liêm sỉ, vì nếu có tư cách và liêm sỉ họ không để lãnh tụ của họ chết 14 năm mới cho khai tử. Tàn bạo như vậy thì còn đâu là tư cách, còn đâu là liêm sỉ?

Vấn đề dân oan là một vấn đề thuần túy xã hội, nguyên nhân là do cán bộ Việt Cộng tham nhũng, lạm dụng chức quyền để ăn cướp nhà đất ruộng vườn của đồng bào khiến họ phải đứng lên đấu tranh, nay Ðỗ Hoàng Ðiềm chứng nhận ông Nguyễn Thành Tâm, một dân oan là đảng viên Việt Tân là chụp cái mũ chính trị cho dân oan để Việt Cộng thẳng tay đàn áp họ, vì họ muốn lật đổ chế độ chứ không phải vì bị ăn cướp mà khiến nại. Nếu Ðỗ Hoàng Ðiềm điên thì có thể giải thích được, đằng này Ðỗ Hoàng Ðiềm và các lãnh tụ Việt Tân không điên, do đó, chỉ có thể giải thích là Việt Tân về hùa với VC để đàn áp dân chúng Việt Nam, để chính trị hóa vấn đề dân oan hay vấn đề VC ăn cướp của dân.

Trong câu hỏi chót, phóng viên Mặc Lâm đã bác bỏ luận điệu ngoan cố của Ðỗ Hoàng Ðiềm, vì những đảng mà Ðỗ Hoàng Ðiềm vừa nều đều là những đảng đang hoạt động ở trong nước, tôn chỉ mục đích rõ ràng bất bạo động. Còn đảng Việt Tân xuất phát từ hải ngoại, lại đã tạo được “thành tích khủng bố cuội”, liệng chất nổ ở ngoài cổng Tòa Lãnh Sự Việt Cộng mà lại không có ngòi nổ. Không ngờ, đây chính là dụng ý của Việt Tân, để Việt Cộng dựa vào đó lên án “cuội” Việt Tân là khủng bố, để những ai Việt Tân xác nhận là đảng viên của mình đều là những kẻ khủng bố. Khủng bố là một cái gì đáng ghê tởm, đáng lên án nặng nề. Ðó là dụng ý của 2 anh em Việt Tân và Việt Cộng để đàn áp dã man những ai đấu tranh chống lại Việt Cộng, dù họ không phải là kẻ khủng bố, dù họ không phải là đảng viên Việt Tân.

Một người tầm cỡ như Ðỗ Hoàng Ðiềm tất phải hiểu biết rằng trong khi bị địch bắt, họ có quyền tự do quyết định lời khai của họ, tùy theo trường hợp, hoàn cảnh và sự suy luận cá nhân. Ðằng này, Việt Tân tròng vào đầu họ một bản cáo trạng nặng nề là đảng viên Việt Tân, một đảng khủng bố. Việt Tân nói chung, Ðỗ Hoàng Ðiềm nói riêng phải bị luật pháp Hoa Kỳ trừng trị một khi các nạn nhân của chúng khiếu kiện.

Qua những thành tích của Việt Tân trong quá khứ cũng như những gì mà Việt Tân vu vạ cho các nhà đấu tranh ở trong nước, chúng ta có thể kết luận Việt Tân chính là Việt Cộng. Hơn bao giờ hết, đồng hương tị nạn Cộng Sản, nhất là đồng hương Nam Bắc California xin hãy đề cao cảnh giác, tránh những cạm bẫy của Việt Tân cũng là cạm bẫy của Việt Cộng.

KIÊM ÁI Lê Văn Ấn

Bài này đã được đăng trong KIÊM ÁI LÊ VĂN ẤN. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

10 Responses to VẠCH MẶT NHỮNG CON RẮN TRONG GIỎ LƯƠN: VIỆT TÂN CŨNG LÀ VIỆT CỘNG?

 1. Nguyển Trung Sa nói:

  Con nít cũng biết Việt Tân là Việt Cọng 100%

  • hai to nói:

   toi nghiep cho kiem ai le van an khong biet nien ky bao nhieu ma dau oc thieu phat trien den do bao dong.khan nguyen hon thieng song nui dung sinh ra them nhung thang khon nan nhu the nay

 2. Qua that vong voi BaoToQuoc cho dang nhung bai nhu the nay.

 3. quydungcamau nói:

  lu bs luat su cua viet tab la con chau vc bao gi phai vabg va´ng da da ninh hot lay dola deu thua KAMIL viet bai ninh dung ca mau duoc bao nhieu dola hay biet thu

 4. lang thang nói:

  Việt tân là đảng…dự phòng.
  cộng tàn , tân sẽ lòng thòng thò ra
  Lập lòe nước Việt “nở hoa”
  tân lại thay cộng là ma nhát người!

  Những trò mèo từ năm 1945 ! . Lập vài ba đảng , dân chúng nhá nhem chọn đảng nào cũng chết!!!

 5. A TỬ nói:

  Thằng khốn nạn Hai Tô sao mày lại chứi cha mắng mẹ mày như vậy? HCĐ cho mày chỉ có 2 tô phở mà sao mày vô đây sủa bậy như vậy? Thằng mắc dịch!

  • HAI TO nói:

   A TU THAN MEN! NGUOI CO HOC KHONG NOI NANG NHU A TU, GIAN QUA MAT KHON LA BAI HOC DAU DOI CUA NHUNG KE BIET NEM MUI DOI . A TU HAY BINH TINH LAI DE CON SANG SUOT DEM DUOC BAO NHIEU DOLLAR MA PHUONG AC ON KHON NA DA NHET VAO CAI MO ONG CO NOI CUA A TU. XIN CHAO A TU VOI MOT SU KHINH MIET VO BO BEN

 6. Thị Nở nói:

  Nhận vơ và cầm nhầm là “nết tốt” của Việt-cộng,Việt-tân thấy hay nên”mượn xài đỡ”.Chụp mũ là nghề “tổ truyền”của Việt-cộng,Việt-tân vốn có cùng huyết thống nên đương nhiên được thừa hưởng “tài nghề” này.Chỉ cay đắng cho những người trở thành nạn nhân của hai tên Vẹm.Đã khốn khổ vì ông Vẹm-Cộng,giờ lại nẫy nòi ra thêm ông Vẹm-Tân, cả hai ông đều rất đáng sợ như nhau.Người ta sợ hãi và kinh tỡm những người làm chánh-trị là vì có những tổ chức như đảng Vẹm-tân vàVẹm-cộng.Xin Sa-tăng phù hộ hai kẹ gộc này đượctrường tồn mãi-mãi. Thị Nở.

 7. Hoa LAN nói:

  tai Sao dang viet tan Lai mat nhan tanh vay ,da chay ra duoc Nuoc tu do roi va nen het long vi dat Nuoc VietNam ma Cung nhau tieu diet vc moi dung ,nhung nguoc Lai tan tan luong tam hop tac Cung cs hai Nguoi yeu Nuoc ,mot cai bang dang viet tan Lon nhu vay o hai Ngoai ma con lam tay Sai cs ,ho vi dong Tien cho nen cap mat bi mu loa roi , cac Nguoi lam nhu vay an noi Sao Von chau cua cac Nguoi va bi Nguoi doi Nguyen rua khong biet nhuc Nha sao ? ,ngay nao con dang vt thi ngay do cs them suc manh Cung vi the Anh hung khap Nuoc Quan Luc VNCH Mau tieu diet be Lu nhu dang vt truoc de Khoi cho Nguoi yeu Nuoc trong Quoc noi roi Vao cam bay dang vt nua

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s