XIN ĐƯỢC LÊN TIẾNG

Kính gửi Ban Biên Tập Báo Tổ Quốc

Là một người cộng tác với qúy báo trong nhiều năm. Khi quý báo thông báo sẽ không đăng tải những bài viết mà quý báo cho là mạ lỵ cá nhân hay đoàn thể, tôi không có ý kiến vì những bài viết của tôi viết đều có những chứng cớ rõ ràng mà ngay chính những cá nhân hay đoàn thể mà tôi phê phán không thể phản biện được. 

Nay, trên bài viết của ông Bùi Tín về chuyện giaó sư Ngô Bảo Châu, có nick “Sàigòn” lợi dụng đưa đường link của ông Lê Nguyên Hồng viết những điều bịa đặt về tôi.

Do đó, xin quý báo cho tôi được lên tiếng về việc “nick Saigon” đã dùng bài viết không đúng sự thật của ông Lê Nguyên Hồng để vu cáo, mạ lỵ tôi. 

Kính chào quý vị.

LÃO MÓC NGUYỄN THIẾU NHẪN

CHUYỆN CƯỜI TRÊN MẠNG!

LÃO MÓC

Chúng tôi không có ý định viết bài này nếu không tình cờ đọc bài viết “Chính trị và chuyện cười trên blog” của tác giả Lê Nguyên Hồng đăng trên điện báo Web. Bacaytruc.

Ông Lê Nguyên Hồng đã mở đầu bài viết như sau:

“Hôm qua tôi nhận được một “đơn đặt hàng” đề nghị viết bài phản hồi cho một bài viết khác. Vì bài được gửi trong cấu hình file doc của Microsoftword, nên tôi cũng không biết bài đó của ai. Đọc xong, tôi cũng phác hoạ sơ về hình ảnh người viết: “Đây là một người miền Bắc (hoặc gốc Bắc) Việt Nam, người này được học tập và đào tạo bởi nhà trường của chế độ “Xã Hội Chủ Nghĩa”.

Hơn nữa, cái nick này thì tôi đã lên án nó một lần, khi viết bài “Blogger Việt hãy thận trọng với sự thích nổi tiếng” của người này (Kami) đăng trên Đàn Chim Việt. Bài viết “Cảnh báo các trang mạng internet và bạn đọc” của tôi đã kịch liệt lên án cái nick này, và tất nhiên là ít nhiều thì cũng đụng chạm đến chị Mạc Việt Hồng là chủ bút của trang wwwdanchimviet.com. Đó cũng là lý do mà tôi và chị Mạc Việt Hồng đã tạm chia tay trong im lặng mấy tháng nay.”

Và, sau đó, ông Lê Nguyên Hồng viết tiếp như sau:

“Vì vậy thay vì viết bài phản biện, tôi xin gửi đến “khách hàng” của tôi những nhận định của mình về việc: “Tại sao cuộc cách mạng “màu” chưa xảy ra ở Việt Nam?”

Đọc tới đây, chắc có độc giả sẽ hỏi: “Chuyện vậy thì có gì mà đáng cười?”

Xin thưa là có. Xin mời độc giả đọc lại một trích đoạn trong bài “NÉM BÙN TRÊN MẠNG KÝ IV” mà chúng tôi đã phổ biến trên các diễn đàn điện tử và trên Web baotoquoc vào tháng 6 năm 2010, như sau:

   “…Hai tuần trước, viết thư trả lời 2 ông Lu Hà và Lê Hà Huy Quang là 2 tác giả có bài viết phê bình các bài viết của chúng tôi trên điện báo Web.baotoquoc. Rốt cuộc lại nhận được “hồi âm” chả ra làm sao cả. Đọc xong ba cái lý luận của ông này bảo rằng ông ta “ca tụng cái tâm Phật và chống cái tâm ma của tôi,” và nhất là ông ta viết: “Bây giờ tôi phải đi nấu cơm, là thú vui đời thường của tôi…”

Chúng tôi sợ quá, nên xin được đề cập tới ông thứ hai là ông Lê Nguyên Hồng có bút danh là Lê Hà Huy Quang, theo như ông ta viết trong bài “Thư đi, tin lại”.    

Bức thư của tácgiả Lê Hà Huy Quang có nội dung như sau:

Thư gửi Ban Biên Tập baotoquoc.com

Posted: Tháng Sáu 13, 2010 by BÁO TỔ QUỐC in Lê Hà Huy Quang
Thẻ:Lê Hà Huy Quang

Kính thưa quý vị !

Tờ báo mạng của quý vị từ lâu đã được biết đến như một trang báo chống cộng mạnh mẽ và được nhiều độc giả quan tâm. Tôi cũng là một trong những độc giả ấy. Theo tôi được biết thì phương châm của quý vị là không chấp nhận các bài viết có nội dung xấu, không chấp nhận chuyện công kích cá nhân. Nhưng gần đây tôi thấy một số bài viết của ông Nguyễn Văn Nghiêm (Nguyễn Thiếu Nhẫn, Lão Móc vv…) (do Lão Móc in đậm) tuy là có nội dung chống cộng nhưng theo cách nói năng viết lách rất không lành mạnh. Cụ thể là dùng từ ngữ dung tục, đả kích cá nhân nhiều người. Tất nhiên riêng về tôi thì ông ta chẳng thể có gì để mà nói xấu được.

Tôi nghĩ mục đích của quý vị lập ra trang Web baotoquoc.com với một mục đích cao nhất và cuối cùng, là góp một tiếng nói đấu tranh ôn hòa để sớm hạ bệ chế độ CS ở Việt Nam, chứ không có mục tiêu nào khác. Nhưng theo thiển ý của tôi, những bài viết chống cộng mà sặc mùi văn chương lá cải sẽ không thuyết phục được ai. Nhất là những bài viết dùng từ ngữ tiếng Việt thiếu trong sáng, dung tục, thậm chí tục tằn.

Những bài viết chửi CS thô tục chỉ làm sướng tai vui mắt cho vài người nào đó. Nhưng chắc chắn là nó sẽ gây phản cảm cho người đọc, nhất là những người đọc có văn hóa và nhận thức cao. Đành rằng, cái chế độ CS thối nát và hung bạo kia ở Việt Nam, nó đáng bị nguyền rủa gấp trăm ngàn lần như vậy. Thậm chí nếu sau này đất nước biến đổi, những kẻ có nợ máu với nhân dân, bán rẻ tổ quốc, ăn cắp tài sản của đất nước sẽ phải bị đem ra xét xử công khai trước bàn dân thiên hạ.

Trang Web của quý vị chắc chắn là cũng “nhắm” vào độc giả trong nước là chủ yếu. Vì chỉ có người trong nước mới là người đang cần sự giác ngộ để đứng lên làm cách mạng. Họ sẽ là người lính xung kích đi đầu trực diện chống chế độ CS. Nhưng cũng giống như khi chúng ta chăm bón một cây trồng, nếu không khéo thì cái cây ấy sẽ không phát triển được vì ta không biết chăm sóc đúng cách.

Tôi nghĩ rằng độc giả trong nước cũng như tôi. Họ muốn được tiếp nhận những món ăn tinh thần lành mạnh, và chỉ có sự lành mạnh, trong sáng mới thuyết phục được lòng người.

Người đọc hoàn toàn có thể thông cảm cùng quý vị vì lý do công việc mưu sinh bận rộn, thời gian dành cho trang báo không được dư dật như những người chuyên nghiệp khác. Vì thế nên có thể có một vài bài báo của lũ công an mạng hoặc kẻ xấu khoác áo chống cộng để phá hoại đã tìm cách lọt vào trang Web của quý vị.

Bạn đọc xa gần cũng biết rằng, để có được trang baotoquoc.com có sức sống mạnh mẽ như ngày hôm nay.Qúy vị đã phải hy sinh thời gian, tiền bạc, sức khỏe để duy trì nó (theo tôi biết) là 16 năm nay. Và đặc biệt là quý vị đã lao tâm khổ trí để chống lại những tên Hacker tấn công ngày đêm. Cụ thể trang baotoquoc.com đã bị phá sập ít nhất là 3 lần trong hơn 1 năm qua.

Vì vậy, tôi xin chân thành và mạo muội góp ý với Quý Báo: Không ham đăng tải nhiều về số lượng mà chỉ chọn lọc đăng những bài viết có giá trị. Giá trị nhân văn, giá trị văn học, giá trị văn hóa, khoa học kỹ thuật và nhất là giá trị đấu tranh.

Chúng ta đấu tranh vì một nền dân chủ, vậy chúng ta phải là những người làm dân chủ trước. Dân chủ là tôn trọng mọi ý kiến khác biệt, nhưng không lạm dụng nó để cho kẻ xấu lợi dụng sự tự do của một trang Web thực hiện những mục đích nhỏ nhen, đã kích người này, công phá người nọ dưới vỏ bọc chống Cộng và chửi Cộng. Một điều hài hước là chính những con người ấy lại luôn tự vỗ ngực là ta đây có văn hóa!

Ngày nay việc lập một trang Web chỉ mất vài giờ là xong.Thậm chí được nhà cung cấp miễn phí hoàn toàn, sau đó muốn viết gì đăng gì mặc lòng. Nhưng ai sẽ biết để mà truy cập vào đọc nó khi nó không tên tuổi? Với trang baotoquoc.com là một trang báo nổi tiếng, có một lượng độc giả lớn thì lại khác. Đó cũng chính là nguyên nhân kẻ xấu cố tình đánh phá hoặc cố tìm cách để có bài viết của mình được đăng trên trang Web của quý vị.

Với một tinh thần vì nghĩa, tôi có đôi dòng gửi đến Qúy Báo. Mong rằng quý vị hãy xem đó là tâm tư của một người bạn đấu tranh. Một người luôn mong ước có một ngày quê hương Việt Nam có tự do dân chủ, đa nguyên đa đảng, hạnh phúc đủ đầy. Muốn điều đó thành hiện thực tất nhiên trước hết chế độ CS phải sụp đổ.

Xin kính chào và kính chúc quý vị tiếp tục thành công!

Lê Hà Huy Quang

15

8

Rate This

Phản hồi

1.   nvtncs nói:

Tháng Sáu 14, 2010 lúc 8:44 sáng

Ông lenguyenhong viết:

“Nếu chúng ta theo ý kiến của ai đó mà “tự do ngôn luận” theo kiểu bài nào cũng đăng để thể hiện tính tự do thì có lẽ ta nên đăng… luôn bài của công an CSVN.

Baotoquoc.com là một tờ báo chống Cộng. Vì chỉ có dẹp bỏ chế độ CS thì mới có tự do dân chủ và mọi điều tốt đẹp.”

Nếu một trong vũ khí “chống cộng” (chữ chống cộng, không hay lắm, vì tính cách tiêu cực của nó) là bịt miệng CS thì người chống cộng khác gì CS?

Trái lại tôi nghĩ BTQ rất cần đăng bài của CS, trước vì muốn để đọc giả biết ý kiến, ý muốn của ĐCSVN; sau, để cho ĐCSVN biết người tư do cư xử trong sáng ngược hẳn với ĐCSVN.

Đọc giả tờ BTQ đủ trí óc, kiến thức và sáng suốt để vạch rõ những ngang trái, dối trá ngu xuẩn của một bài của công an CSVN, trong sự tranh luân, đặt trên trí tuệ và sự thật.

Và nếu, một ngày đẹp trời nào có bầu cử tự do ở trên đất nước Việt yêu quý của chúng ta, tôi mong ĐCSVN được quyền ra ứng cử trước dân chúng, như các đảng khác. Và nếu đa số công dân VN bầu chon ̣ĐCSVN, thì CSVN là chính phủ của dân, do dân chọn.

4

2

Rate This

Đăng nhập để trả lời

o    lenguyenhong nói:

Tháng Sáu 14, 2010 lúc 3:47 chiều

Những người nghiêm túc phản hồi trên trang báo này là để trang báo thêm sức sống. Không vì tình cảm riêng với BBT mà vì nghĩa vụ chống Cộng.
“Chống” không có nghĩa là đánh, phá, bắn, giết.
CS đang bịt miệng báo chí tự do (tấn công các Website, bắt bớ các nhà báo tự do và cả NHÀ BÁO quốc doanh nếu họ viết không đúng ý của CS).
Cũng có thể đăng bài của công an nhưng chỉ là để làm dẫn chứng về một việc cụ thể nào đó.
Tôi thấy ở dưới thì ông Lão Móc chửi ông Bùi Tín và nhiều người khác là “nói phét” (hình như người Miền Nam gọi là xạo, bá láp).Tiếp sau đó ở trên lại đăng bài của ông Bùi Tín thì bài của ông Bùi Tín dường như mất đi chỗ đứng trong mắt các độc giả khác. (do LM in đậm)
Chuyện tổng tuyển cử đa đảng có thể xảy ra ở Việt Nam. Nhưng nếu không có sự đấu tranh (chống Cộng) mạnh mẽ của người dân (trong và ngoài nước) thì… đừng nằm mơ !!!

honglinh1 nói:

Tháng Sáu 14, 2010 lúc 6:28 sáng

Đăng nhập để trả lời

lagiang1 nói:

Tháng Sáu 14, 2010 lúc 6:20 sáng

KHÔNG GÂY RẮC RỐI CHO BBT

1.- Một bài hay, hay không hay là ý kiến cá nhân. Và cá nhân không phải là tham chiếu.

2.- BBT biết họ phải post bài nào và không post bài nào.

Đăng nhập để trả lời

lenguyenhong nói:

Tháng Sáu 14, 2010 lúc 5:35 sáng

Theo tôi, người giám thị đánh giá chất lượng trên giá trị mọi mặt của bài viết chính là Ban Biên Tập của một trang báo.

Nếu chúng ta theo ý kiến của ai đó mà “tự do ngôn luận” theo kiểu bài nào cũng đăng để thể hiện tính tự do thì có lẽ ta nên đăng… luôn bài của công an CSVN.

Baotoquoc.com là một tờ báo chống Cộng. Vì chỉ có dẹp bỏ chế độ CS thì mới có tự do dân chủ và mọi điều tốt đẹp.

Tôi không ghét cũng không yêu ông Lão Móc. Tôi tôn trọng những phản hồi, phản biện, và cả sự phản bác có căn cứ không thể che giấu. Nhưng tôi phản đối sự đả kích cá nhân. Đả kích cá nhân là làm một việc thiếu văn hóa.

Đăng nhập để trả lời

nvtncs nói:

Tháng Sáu 14, 2010 lúc 2:25 sáng

t/g viết:
“Vì vậy, tôi xin chân thành và mạo muội góp ý với Quý Báo: Không ham đăng tải nhiều về số lượng mà chỉ chọn lọc đăng những bài viết có giá trị. Giá trị nhân văn, giá trị văn học, giá trị văn hóa, khoa học kỹ thuật và nhất là giá trị đấu tranh.”

Tôi xin hỏi: Thế nào là có giá trị?
Ai đánh giá trị? Giá trị của ai? Thời giờ đâu đánh giá trị?
Dùng chỉ tiêu nào đánh giá trị?

Ưu điểm của Báo Tổ Quốc là hoàn toàn tự do.

Nếu đánh giá trị một bài, theo quan điểm riêng của ban biên tập, một số người rất nhỏ, rất có thể nhiều bài có “giá trị” thật sự, sẽ bị loạ̣i.

Ngày xưa, nhà cầm quyền Pháp và lớp trung lưu Pháp kiện Gustave Flaubert, không cho phép đăng quyển “Madame Bovary”, vì sợ làm lũng hoãn luân lý xã hội; may mắn thay họ thua kiện!

Tại sao mục tiêu của Báo Tổ Quốc phảii là báo chống cộng? Taị sao BTQ không phải là Báo tranh đấu cho Tự Do, Dân Chủ? Tại sao một trong mục đích chính của BTQ không phải là đăng sự thật, rồi để đọc giả tự đến kết luận sau khi tìm ra sự thật?

Tại sao không để đọc giả tự do đánh giá mỗi bài?

Tôi không bênh gì Lão Móc; thật ra tôi không có thời giờ đọc bài của Lão Móc; tôi chỉ hỏi tại sao BTQ từ chối bài của Lão Móc; vì như vậy thì BTQ không còn là diễn đàn tự do nữa.

Và để mong t/g giả đừng chụp mũ tôi, tôi xin trích nhận xét sác đáng về bản chất của người CSVN của ông Minh Võ, mà tôi rất đồng ý với:

“Sách lược Cộng-sản là một sách-lược linh-động, hư hư, thực thực, thiên biến vạn hoá. Cán bộ Cộng-sản áp-dụng lý-thuyết Mát-xít, có thể nói , mỗi nơi một cách, mỗi thời một cách. Ðối với Cộng-sản, lời nói với việc làm, lý-thuyết với thực tế không cần và cũng không thể đi đôi với nhau. Gian dối, lật lọng là thủ-đoạn thường xuyên. Bạo-động , khủng-bố đi kèm với vuốt ve, hứa hẹn. Hoà đấy nhưng rồi chiến đấy. Mục đích của họ là bành-trướng thế-lực, lấn đất, thu hút dân. Ðể đạt được mục đích đó, phương-tiện nào cũng tốt hết, kẻ cả những phương tiện trái ngược với chủ thuyết Mát-xít. Ðó là ưu-điểm nhất thời, mà cũng là khuyết-điểm căn-bản của Cộng-sản Quốc-Tế.”

*

Sở dĩ chúng tôi viết tiếp loạt bài “Ném Bùn Trên Mạng -Kỳ IV” này là vì chúng tôi thấy mình quả tình phí phạm thời gian cho những việc không đáng. Những tên ma, tuổi quỷ gì đó như “Dính Câu, hanh thong…” chửi bậy, chửi bạ một cách tục tĩu thì không đáng bận tâm nhưng, cái cách lập luận chê bai, dè bĩu người khác của các tác giả Lê Nguyên Hồng, Kami, Lê Hà Huy Quang làm chúng tôi thất vọng quá.

Ông Kami thì bảo là chúng tôi dùng chữ “chúng tôi” là sai, người khác góp ý thì ông lại lôi thơ của Phùng Quán ra.

Ông Lê Nguyên Hồng thì bảo là tôi có “hai con mắt trên trán” không thấy là ông Lê Hà Huy Quang viết thư cho Ban biên tập báo Tổ Quốc để Ban biên tập báo này và độc giả bàn luận chứ không phải viết cho chúng tôi.

Ông Kami thì phụ họa cắt nghĩa đùi chúng tôi là con ếch mới có 2 con mắt trên trán. Ông Kami chí lý lắm: Chỉ có những con ếch ngồi đáy giếng mới coi trời bằng vung – như cách nói của ông Kami!

Sở dĩ chúng tôi viết tiếp bài viết này vì thấy trong bài “Thư đi, tin lại” ông Lê Nguyên Hồng tự nhận mình là Lê Hà Huy Quang và có cho biết là một vài người nào đó ở San José có cho ông biết về chúng tôi. À, thì ra thế! Nên khi ông viết bài bênh vực đảngViệt Tân thì lại lôi tên Nguyễn Văn Nghiêm là tên trong khai sinh của tôi ra. Chúng tôi bảo viết như thế là sai thì ông xách mé bảo:“Nếu tôi không nhận tên Nguyễn Văn Nghiêm mà cha mẹ tôi đặt thì thôi!”.

Chuyện càng vô lý hơn là ông bảo vì chúng tôi viết bài đả kích những người, những cây bút tranh đấu cho dân chủ nên ông phải lên tiếng. Chúng tôi không biết những người ông viết bài bênh vực là ai. Và chuyện vô cùng khôi hài là ông bảo ông chịu thua tôi “vì mục đích của ông bằng trái núi còn chúng tôi chỉ là cọng rác”.

Phần nào thôi! Chúng tôi không muốn khoe khoang về mình vì ai cũng biết “cái tôi đáng ghét”. Thưa ông, chính chúng tôi và ông Kiêm Ái là người đã được linh mục Nguyễn Văn Lý yêu cầu viết “Lời Kêu Gọi số 8” trước khi Ngài bị VC bắt đi tù. Chính chúng tôi là người đã viết bài “Linh mục Nguyễn Văn Lý – một Mahatma Gandhi của Việt Nam” nói về linh mục Nguyễn Văn Lý và công cuộc tranh đấu của Ngài. Chính chúng tôi đã giải thích chủ thuyết bất bạo động của thánh Gandhi. Và chúng tôi là người đã được mời giới thiệu quyển sách “Phan Văn Lợi, Người Là Ai?” của nhà văn Trần Phong Vũ. Và vừa qua, chính chúng tôi là người đã phổ biến “Lời Chứng số 4” của linh mục Nguyễn Văn Lý…”

(Trích trong “Ném Bùn Trên Mạng -Kỳ IV”).

*

Đến đây thì độc giả trên mạng đã thấy… cười được chút nào chưa?     

-Nick Kami Ajinomoto (?) là nick đã viết bài “Vì sao chưa thể có một biến cố như Tunisia ở Việt Nam” và ông này cũng đã viết bài tố cáo ông Hoàng Cơ Định và Nhóm Blogger Tự do ông Định sáng lập đã tìm cách tấn công ông ta vì bài viết này được phổ biến trên trang blog của đài Á Châu Tự Do. Ông HCĐ đã có bài “Hiện tượng Kami” đăng trên web báo toquoc coi như phủ nhận việc việc nick Kami tố cáo Nhóm Blogger Tự Do do ông ta sáng lập tấn công ông này.

Nick Kami này cũng làm một chuyện rất độc đáo khác là viết bài “về hai người bạn Thủ Tướng Thái Lan và Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng” của ông ta.

-Ông Lê Nguyên Hồng là người viết bài “Chính trị và chuyện cười trên blog” mà chúng tôi đã trích nguyên văn một đoạn đăng trên đầu bài viết này.

Sở dĩ chúng tôi nói là chuyện cười là bởi vì vào tháng 6 năm 2010 thì cả hai ông Lê Nguyên Hồng và Kami Ajinomoto (?) liên kết công ích chúng tôi trên web baotoquoc.

Ông Lê Nguyên Hồng đã lên tiếng “dạy dỗ” Ban Biên Tập Báo Tổ Quốc (xin xem phần trích dẫn trên).

Đến tháng 2 năm 2011, qua bài viết của ông Lê Nguyên Hồng mới biết mọi chuyện đều đã khác: Ông Lê Nguyên Hồng đã viết bài công kích nick Kami (Ajinomoto?) là người thích nổi tiếng trên Web danchimviet và “đã chia tay trong thầm lặng với bà Mạc Việt Hồng, chủ bút trang mạng này [sic!].”

Tưởng cũng nên biết trước đây sau khi viết thư đòi Ban Biên tập Báo Tổ Quốc không đăng tải các bài viết của chúng tôi (Lão Móc), không được báo này đáp ứng thì ông ta cũng đã… rút lui!

Trong bài viết mới đây, “thầy dùi” Lê Nguyên Hồng khuyên “khách hàng” của ông ta không nên hơn thua với nick Kami vì làm như vậy thì tự biến mình thành Donquichotte!

*

Thú thật chúng tôi rất xấu hổ khi viết đến đây, sau 20 năm viết văn, làm báo ở hải ngoại chưa bao giờ mà chúng tôi được khách hàng mướn viết và khoe lên nhặng sị là được đặt hàng – như ông Lê Nguyên Hồng vừa khoe trong bài viết “Chính trị và chuyện cười trên blog”. Trái lại, cá nhân chúng tôi (LM) và nhà bình luận Kiêm Ái còn bị bọn âm binh vu cáo, mạ lỵ đủ điều là đã nhận tiền để viết mướn cho ông Nguyễn Ngọc Tiên, Chủ Tịch Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Bắc California. (Ông Nguyễn Ngọc Tiên bị một tên ký giả bất lương tung lên các diễn đàn điện tử một bài viết vu cáo, mạ lỵ là ông ta đã nhận của ông Chuck Reed, thị trưởng thành phố San Jose và bà nghị viên Madison Nguyễn 150.000 Mỹ kim và một Trung tâm Sinh hoạt Cộng đồng để bãi bỏ vụ kiện Brown Act mà Ủy ban Pháp lý của BĐDCĐVN/BC đang xúc tiến).   

Theo phần trích đoạn trong bài “Ném Bùn Trên Mạng – Kỳ IV” thì ông Lê Nguyên Hồng có cho biết là “một vài người nào đó ở San José cho ông ta biết về chúng tôi” nên khi chúng tôi viết bài phê bình về đảng Việt Tân thì ông ta lôi tên trong khai sinh của tôi là Nguyễn Văn Nghiêm ra để công kích [sic!]

Trong khi các bài viết của chúng tôi đều được phổ biến dưới các bút hiệu Nguyễn Thiếu Nhẫn, Lão Móc, Ký giả Vịt Trời.

Theo bài viết phổ biến trên blog “Chich Choè”” của ông Lê Nguyên Hồng, mà nick Saigon có dẫn đường link để vu cáo, mạ lỵ tôi, ghép tôi vào với các ông Tú Gàn, Trương Duy Nhất… ông Lê Nguyên Hồng lại bịa chuyện là tôi TỰ BẠCH TÊN KHAI SINH CỦA TÔI TRONG MỘT CUỘC PHỎNG VẤN CỦA BÁO TỔ QUỐC. ĐÂY LÀ MỘT BỊA ĐẶT TRẮNG TRỢN MÀ BAN BIÊN TẬP BÁO TỔ QUỐC

BIẾT RẤT RÕ VÌ BÁO NÀY CHƯA BAO GIỜ PHỎNG VẤN TÔI!

Theo tôi, đây cũng là một tài nghệ độc đáo của ông Lê Nguyên Hồng! Đang sống ở Việt Nam mà biết tên khai sinh của một người cầm bút ở hải ngoại để mà lôi ra công kích một cách vu vơ, không bằng cớ thì phải nói là hiếm. Đề nghị vị nào phụ trách về tình báo của Đảng và Nhà Nước ta nên bổ nhiệm một chức vụ đặc trách tình báo về các ký giả nước ngoài cho ông Lê Nguyên Hồng chắc chắn ông ta sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao phó!

*

– Nick Kami Ajinomoto (?) theo cách viết của ông Lê Nguyên Hồng thì công khai tố cáo đích danh “lãnh tụ” Hoàng Cơ Định mời ông ta gia nhập nhóm Blogger Tự do nhưng ông ta không nhận lời, sau đó lại tìm cách đánh phá ông ta!

-Ông “thầy dùi” Lê Nguyên Hồng thì viết bài cho biết có người “đặt hàng” nhờ ông ta viết bài “phản hồi” bài viết của “nick Kami Ajinomoto (?)”.

Theo chúng tôi, chuyện như vậy là quả là những chuyện rất đáng cười. Đủ để cười, dù phải cười ra nước mắt – đối với ông “lãnh tụ” Hoàng Cơ Định!

Đề nghị với “thầy dùi” Lê Nguyên Hồng, mai kia mốt nọ nếu mà có chuyện cơm không lành, canh không ngọt, tiền mướn viết bài phản hồi ai đó ở hải ngoại không được chi đầy đủ đề nghị ông cũng không nên bắt chước cái trò ma, trò quỷ như nick Kami Ajinomoto đã làm với ông “lãnh tụ” Hoàng Cơ Định.

Bởi vì con người thì mới nói đến chuyện lương tâm. Đâu ai mất công nói chuyện lương tâm với ma quỷ, phải không?

LÃO MÓC

Bài này đã được đăng trong LÃO MÓC. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

30 Responses to XIN ĐƯỢC LÊN TIẾNG

 1. saigon nói:

  Tôi nghĩ Lão Móc nên dừng lại được rồi, cái cần làm là tấn công bọn vc chứ không phải là bới móc những người dân chủ, ngoại trừ trường hợp 2 tên Kami và Lữ Giang ra thì những LM đả kích những người dân chủ khác 1 cách hồ đồ, chỉ cần thấy LM gọi 2 bạn Nguyễn Tiến Trung, Nguyễn Hoàng Lan là “du sinh vc” cũng đủ thấy sự điên rồ của ông ta rồi, 2 người bạn này là thành viên của Tập hợp Thanh niên Dân chủ và hiện nay Nguyễn Tiến Trung đang phải ngồi tù vậy thì làm sao có thế nói anh ta và bạn gái Hoàng Lan là vc, nên biết rằng Nguyễn Tiến Trung đã có bằng thạc sĩ ở Pháp anh ta có thể tìm công việc với thu nhập cao ở nước ngoài nhưng anh ta về nước để mạo hiểm đấu tranh đó là điều đáng quý, người như vậy sao có thể là vc ? Tôi thì chỉ quý trọng những ai có hành động thực sự chứ không phải là những người múa bút nếu như LM có thể tham gia vào cuộc đấu tranh như Lê Nguyên Hồng, Nguyễn Tiến Trung hay Việt Tân thì mới tin chứ đừng ngồi đó mà chửi bới người này người nọ sao không nhìn lại mình xem đã làm được gì .

 2. Người Khách Quan nói:

  Tôi hoàn toàn đồng ý với ông saigon, đã đến lúc ông Lão Móc nên dừng lại là vừa rồi, các bài viết của ông chống lại việt cộng thì ít, mà các bài bươi móc các nhà dân chủ khác thì quá nhiều, và hoàn toàn chỉ là chuyện nhỏ ông xé ra cho to.
  Như bác Bùi Tín, bác đã chịu quá nhiều sự xúc xiểm từ ông, ngoài ra Đảng Việt Tân, anh Nguyễn Tiến Trung và rất nhiều cá nhân và tổ chức đều là nạn nhân của sự bươi móc, xúc xiểm của ông.
  Và kể từ khi Báo Tổ Quốc tuyên bố chấm dứt những bài viết bươi móc, mạ lỵ, thì trong đây vẫn còn hàng đống những kẻ ăn theo ông vào đây chủ yếu là bươi móc, mạ lỵ, phá hoại, chính vì những người như ông, khiến cho mọi người không biết đâu mà lần giữa công an mạng và những kẻ ăn theo ông, và khiến cho cộng cộng hải ngoại bị mang tiếng là chống cộng điên cuồng, không phân biệt đúng sai.
  Rất nhiều lần tôi comment góp ý những bài viết chửi rũa vô cớ, và ủng hộ những bài viết nghiêm túc của ông, nhưng ông vẫn hoàn toàn đi theo hướng bươi móc. Đối tượng cần công kích thì không bao giờ ông công kích, còn những người dân chủ ông hòa, đi theo hướng khác ông, là ông lôi ra bươi móc, mạ lỵ.
  Tại sao ông không nhắm vào những thằng như Hoàng Hữu Phước, Trương Duy Nhất, và rất nhiều những thằng dạng này, mà ông cứ bươi móc những người dân chủ có đóng góp cho phong trào dân chủ.
  Ông nên về trang blog của ông mà tự viết, tự đọc đi, ở đây không ai còn ai hoan nghênh ông nữa đâu, mọi người còn đang dọn dẹp đám phế thải ăn theo ông và tụi công an mạng mệt lắm rồi.

 3. Thị Nở nói:

  Tại sao tôi ũng-hộ ĐỐI-THOẠIvà TRANH-LUẬN công-khai?Bỡi vì tư-tưỡng cũa con người có mùi hương nhất-định.Tư-tưỡng cũa Mahatma Ganhdi và tư-tưỡng cũa Mao-trạch-Đông có mùi khác nhau.Vậy, khi ta ném ý-nghĩ cũa mình lên trang mạng, chắc-chắn nó sẽ bốc ra một mùi nào đó. Thị Nỡ.

 4. Vô Danh nói:

  Tôi cũng là một độc giả trung thành của BTQ, rất ham đọc để tìm hiểu thêm về thời sự cũng như mưa nắng. Rất quý tờ báo này vì báo rất là vô tư với quý tác giả và độc giả. Nhất là tờ báo đã chuyên chở những bài viết hữu ích chung trong công cuộc giả thể chính quyền độc tài nhà nước CSVN.
  Nhưng, ôi sao trên diễn đàn tôi lại tìm ra được một điều rất lý thú đến chán nghất khi nhận ra: “Thạch Sanh thì ít mà Lý thông lại nhiều”. Cũng như cái tên nick name: “Sài Gòn, Người Khách Quan, Anonymous, HAI NGOAI THAM LANG, Kẻ lang thang, binh minh, Khach, lytoet, v.v những nick name trên đều chính là của một độc giả. Điều tôi muốn nhận xét ở đây không phải là ghen tuông hay phàn nàn về những nick name đó là nó xấu hay nó đẹp..v.v hay tại sao người đó lại thích lấy nhiều nick name khác nhau… Tôi mặc kệ! chẳng chết ai cả, nhưng điều tôi hơi phàn lòng là chỗ người đó như một thằng khùng trong nhà thương điên vì có nhiều khi hắn chửi cả người Cộng Hòa và cũng chê bai cả Cộng Sản. Có khi một bài viết của tác giả nào đó mới post lên thì một mình hắn: “Saì Gon” rảnh rỗi phê bình và chửi rủa rồi tự cho thumb up or down. Điều đó cho tôi hay những độc giả khác biết ngay đó là sự stupid vô bờ bến cuả một kẻ: “ăn không ngồi rồi” rửng mỡ nhởn nhơ nói phét, vô bổ. Tôi đề nghị tên nick: “sai gon” nên tự liềm chế sự học vấn của độc giả. Ngưòi đọc cũng muốn biết cái tài năng của nick: “sai gon” là giỏi hay tới đâu, vì kiến thức thì rộng bao la, cái của tôi có anh chưa chắc đã có và ngược lại. Chứ nếu trên diễn đàn mà quẹt mỏ múa viết những điều như Lý Thông thì đầy rừng.
  Đã là một diễn đàn có tầm vóc trong cuộc đấu tranh chung để tìm phương hướng giả thể chế độ CSVN bằng súng đạn là “ngôn ngữ “, thì hi vọng nơi đây diễn đàn là một sự tập hợp tinh vi của mọi tầng lớp trong xã hội trong và ngoài VN. Chúng ta cần nên có một lập truờng chung thì mong mới xây dựng cho nhau và làm cho tờ báo thêm một ngày một đúng nghiã là: tờ BÁO TỔ QUỐC hàm ý với bao nhiêu nội dung hay, xây dựng để đi tới vì có thế tờ báo mới thêm chững chạc trong tương lai cùng sánh bước trong công cuộc đấu tranh chung để giành lại sự độc lập, tự do, dân chủ, ấm no và hạnh phúc cho toàn dân VN.
  Nay kính.

 5. 9XVN nói:

  Kính thưa bác Lão Mốc và các cô chú, cháu là một 9X ở hải ngoại luôn có tấm lòng hướng về quê hương và cùng chung lý tưởng với mọi người, và cháu cũng là một đọc giả chung thành của BTQ. Mấy ngày nay cháu thấy không khí nơi đây dường như có chút thay đổi. Vì sao lại như vậy?. Cháu nghĩ ngoài kia còn có biết bao nhiêu người đang chờ đợi các cô chú bác cất lên tiếng nói dân chủ tự do thay cho họ, trong khi ở đây mọi người phân bua giải thích những chuyện có thể đi sau chuyện nước nhà.

  Xin thưa, trước hết cháu xin gởi đôi lời cùng bác Lão Mốc, thưa Bác, cháu cũng thường xuyên đợc những bài viết của Bác nhưng không hết tất cả, theo cái nhìn của riêng cháu thì đa số trong bài viết của Bác ko ít thì nhiều Bác đều mang 1 người của phe ta ra chém (cháu ko nói mấy tên công sản). Riêng thời gian gần đây Bác đặc biệt quan tâm tới một cá nhân và liên tiếp chém họ, tới nổi cháu chỉ cần đọc tựa bài mà chưa nhìn tác giả cháu cũng đoán ra được là ai viết. Cháu thật buồn lắm. Thưa Bác, thưa các cô chú, cháu cũng như Bác và các cô chú luôn có tấm lòng hướng về VN. Nhưng sự chia rẻ “phe ta phe mình ” ngày hôm nay ở BTQ, cháu cảm thấy rất nản. Cháu muốn tìm 1 ngọn đuốc soi sáng lối đi, nhưng sao khó quá, vì nếu chính ngọn đuốc mà cháu đang dõi theo cũng bị lu mờ, thì cháu còn biết tìm ánh sáng nơi đâu?

  Cháu mong mỏi các cô chú bác hãy vì công cuộc chung mà bỏ qua tất cả, về quyết định của BTQ không đăng tải những bài viết đả kích cá nhân cháu hoàn toàn ủng hộ, cháu hiểu ý của BTQ chỉ đăng những bài đả kích những tên CS thật sự, nói lên tội ác của họ, còn những nghi ngờ phe ta phe mình, xin mọi người hãy chờ khi ánh mặt trời tự do chiếu sáng trên quê hương VN, lúc dó chúng ta sẽ nhìn ra được ai là giáng điệp ác quỷ, ai là anh hùng yêu nước thật sự.

  Đây là lơì chân thành cháu xin gởi các cô chú, dù mọi người có coi cháu là một tên cộng sản con hay gì khác cháu cũng chấp nhận, nhưng cháu tuyệt đối ko vì vậy mà dừng bước theo đuổi lý tưởng của chính mình và nắm chặt lấy ngọn đuốc tự do.

  Kính chào các cô chú bác.
  Cháu, 9XVN

 6. Tiêu Cà Mau nói:

  Những bài trước bị xoá nên tôi xin yêu cầu Baó Tổ Quốc đường xoá bài nầy của tôi .
  Nếu tôi đoán không lầm thì đảng VT có quá nhiều người là VC nằm vùng nên ý của tôi cứ để họ tổ chức ngày 30-4 là ngày tự do , là họ đã trường mặt , bộ mặt VC đã lòi ra ánh sáng , vậy không tốt hay sao , khi họ còn nằm trong bống tối , vậy tôi nói sai ở chỗ nào mà có những con chó cái như bà Năm Trầu vào đây chỉ biết sủa bậy cán càng , mà nó chẳng bao giờ dám nói lên một lời công đạo cho ông Điếu Cày .

  • BTQ không biết đã xoá những bài trước của tác giả Tiêu Cà Mau
   lúc nào ???!!!!

   • NĂM TRẦU nói:

    Ông Tiêu Mau này ổng nói dóc. Năm tui là đàn bà con gái bie61t ca1i gì ma 2nói lời công đạo cho ông Điều Câ2y gì đó. O6ng gọi Năm tui là con chó cái hổng lẽ bà thân mẫu của ổng là con chó đực? Ông Ti6eu này ổng trẻ con lắm. Thề không vo6 diễn đàn nữa bây giờ vô làm gì. Lại nhè ban biên tập mà vu cáo thì thiệt hết biết cái nhân cách của ông này. Còn cháu 9XVN cái chuyện đưa đàn bà con nít ra đỡ đạn nó xưa lắm rồi.

 7. Tiêu Cà Mau nói:

  Báo Tổ Quốc xoá bài mà tôi nặng lời với ông A Tử tại vì tôi muốn giữ bài đó để cho moị người biết có những người vào đây sủa bậy .

  • A TỬ nói:

   NÓI DÓC
   Ông Tiêu Cà naỳ nói dóc mà không biêt ngượng miệng. Tôi nói ông ngu lâu dốt bền là còn nhẹ. Tui biết ông điên từ bên takètango chớ không phải bây giờ. Không biêt caí gì hết cũng bày đặt góp ý. Thì tại VT làm bậy về ngaỳ 30-4 người ta mới lên tiếng. Tui thấy ông nên ngậm miệng cho đỡ nhục. May mà người ta không biê1t ông là ai.

 8. ConHoiThoConDauTranh nói:

  tấn công việt cộng hả? tấn công là sao hả saigon? tấn công vc trong nước vậy bưng bô hải ngoại thì cứ để yên hả? bất cứ chỗ nào, bất cứ bằng phương tiện nào, bất cứ hình thức nào,,,,hễ chỗ nào có vc hay có bưng bô là dập, dập dập,,nếu không đúng thì lên tiếng đi, danh chánh ngôn thuận phản biện,,,nếu chơi trò ném đá dấu tay thì chỉ có những ai có tịch thì mới rụt rịt,,,vậy thì còn gì nữa mà biện hộ.

 9. Người Khách Quan nói:

  Từ những bài viết này chuyên bươi móc chửi rũa của Lão Móc, nó đã kéo hàng đống những kẻ điên cuồng vào đây, không phân biệt đúng sai, cứ vào comment là bươi móc, chửi rũa. Những kẻ điên cuồng này đã làm ổ trong Báo Tổ Quốc, khiến cho những người muốn vào đây cùng đóng góp ý kiến nghiêm túc, trở thành nạn nhân của đám người này.
  Đã đến lúc Báo Tổ Quốc phải kiểm duyệt lại nội dung comment, bây giờ đã trễ, nhưng vẫn còn cơ hội để làm trong sạch lại môi trường, và cũng giúp cho Báo Tổ Quốc nâng cao được uy tín.

 10. Tên khai sinh của tôi là Nguyễn Văn Nghiêm, sinh ngày 26-11-1945 tại Tân Phú, Biên Hòa. (Hiện nay là tỉnh Đồng Nai).
  …………………………………………………………………
  Tao đã không chửi bậy từ lúc mười mấy tuổi, đến hôm nay quá nửa đời người tao xin chửi mày một tiếng:
  ĐỊT MẸ THẰNG LÃO MÓC, NGUYỄN VĂN NGHIÊM!!!

 11. Ẩn danh nói:

  Đa số bạn đọc đều rất khó chịu với tên Lão móc này
  Cấm cửa hắn là đúng lắm !
  Không ai chấp nhận một tên VC bệnh hoạn có nghề mò đến căn nhà phả mùi thối, gây ô nhiễm hai chữ tự do.

 12. Mộng Tưởng nói:

  Tôi cũng đồng ý với ngươì Vô Danh đúng là ở trên diễn đàn báo BTQ có một kẻ lưu manh mang danh hiệu Hồ Dâm Tặc, kẻ này rất bủn xỉn về nhân cách.
  1. Lấy nhiều tên khác nhau trong một đề tài. (mặt trơ và dày)
  2. Dùng một tên thí dụ như Sài gòn tự viết những comments vô ý thức, rồi tự mình lại dùng một tên khác thí dụ như Tiêu cà Mau và ra vẻ ta đây là ngươì hiểu biết để đính chính. Tự viết rồi tự khen chê không khác gì một tiểu nhân thiếu học.
  3. Nếu tôi không lầm thì đó chính là kẻ mang bút hiệu Hồ Dâm Tặc mà khi xưa tôi có đọc qua trên báo Taketango2. Một con ngươì rất vô liêm sĩ ở trong nhiều nơi trên diễn đàn khác. Nếu tình cờ một độc giả nào đó không đồng thuận với comment của y là hắn sẽ giẫy bổng lên rồi chửi bới đến quên cả sĩ diện.
  Mong rằng các độc giả khác đừng bị gạt qua những thông điệp của tên này vì hắn là người vô ý thức không có quang minh chánh đạo thích tự nâng cao thể diện cuả mình nhưng lại không chấp nhận phê bình. Những loại người này dù có sống dưới bất cứ một chế độ hay một nền dân chủ nào thì cũng chẳng khác là một tên lưu manh vô học.

  • Người Khách Quan nói:

   Quan điểm của tôi trước giờ là không tranh luận với những thành phần chuyên bươi móc, chửi rũa người khác.
   Nhưng ông Vô Danh, giờ tới ông Mộng Tưởng cứ xúc phạm tôi, tôi nói cho hai ông rõ nhé.
   1./ Tôi không liên quan gì tới ông saigon, muốn biết rõ thì cứ email về Báo Tổ Quốc mà hỏi, vì Báo Tổ Quốc đều lưu giữ IP của người comment.
   2./ Quan điểm của tôi trước giờ thống nhất là: Không chấp nhận loại người chỉ biết bươi móc, chửi rũa người khác như Lão Móc và đám ăn theo.
   3./ Đề nghị Báo Tổ Quốc tiến hành kiểm duyệt comment, vì lúc trước Lão Móc và đám ăn theo vào đây bươi móc, chửi rũa, đâm bị thóc, thọc bị gạo, làm cho mọi người mất đoàn kết, nghi kỵ lẫn nhau, và nguy hiểm hơn là đám công an mạng trà trộn đã vào đám người ăn theo này.
   Phong trào dân chủ Việt Nam đang có dấu hiệu khởi sắc, nhưng nó sẽ tan nát vì những cái đầu nhỏ nhen, bươi móc kiểu Lão Móc và đám ăn theo.
   Ông Vô Danh và ông Mộng Tưởng ngưng ngay cái trò hèn hạ chửi rũa như kiểu Lão Móc ngay, các ông chả giúp được gì, thì tối thiểu cũng đừng lợi Báo Tổ Quốc làm cái nơi chứa sự hèn hạ, ô uế của các ông.
   Lão Móc và đám ăn theo sẽ phải trả giá cho cái hành vi bỉ ổi này.

  • saigon nói:

   cảm ơn ban điều hành đã chứng minh tôi không dùng nhiều nick và tôi cũng không cần mất thì giờ tranh cãi với những kẻ điên, tôi chỉ nói ngắn gọn là tôi ủng hộ những ai có hành động thật sự để xạy dựng tự do dân chủ cho quê hương và tôi chấp nhận những kẻ chẳng làm được gì mà chỉ biết ngồi nói xấu người khác.

   • saigon nói:

    Đính chính lại ở trên là “tôi không chấp nhận những kẻ chẳng làm được gì mà chỉ biết ngồi nói xấu người khác” tôi viết thiếu chữ “không” .

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s